1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Bí quyết giúp con học nhạc tốt nhất

Muốn con biết chơi một loại nhạc cụ, nhưng nhiều phụ huynh chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Dưới đây là kinh nghiệm chia sẽ để mọi người cùng kham khảo.

1. Khi nào thì con nên bắt đầu học nhạc?

Vẫn có nhiều bố mẹ đang băn khoăn về vấn đề liệu con bao nhiêu tuổi thì mới có thể học nhạc. Và nhiều người đã cho rằng trẻ em nên học nhạc càng sớm càng tốt. Nhưng tuổi tác chỉ là một vấn đền, còn nhiều yếu tố quan trọng hơn cha mẹ nên xem xét kỉ.

Năng khiếu và yêu thích

Ngay từ bé nếu bé đã thích nghe nhạc, hát hoặc thích thú với những nhạc cụ, hay khi nghe một bài nhạc nào đó bé lắc lư theo nhạc và chăm chú một cách say sưa thường đó là lí do để biết bé có thích và có năng khiếu hay không.

Những bé nhỏ có khả năng kết hợp giữa tay và mắt tốt, khả năng nhận biết hình ảnh nhạc cụ và nốt nhạc nhạy bén thường những bé này có tố chất và năng khiếu âm nhạc. Tuy nhiên, cũng sẽ có những bé không có bất cứ khả năng nào đặc biệt với âm nhạc, điều này cho thấy bé có thể cần nhiều thời gian hơn để tiếp cận môn học này.

IMG_0935

Con đang học nhạc một cách thích thú

Thời gian và nỗ lực

Bắt đầu học nhạc đòi hỏi phải dành nhiều thời gian, quyết tâm và nỗ lực không chỉ ở người học mà cha mẹ cũng là người quan trọng và hơn hết.

Phần lớn thời gian mà bố mẹ dành cho con là đưa đón con đến trung tâm học nhạc hay trường học nhac. Một số phụ huynh lại ngại vấn đề này mời giáo viên về nhà dạy, nhưng bạn cần phải xem xét thật kỉ liệu con bạn có bị phân tâm hay ỉ lại khi học tại nhà không.

Việc dành thời gian tập luyện ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ quyết định được thành công của việc học nhạc, vì vậy trẻ con cần rất nhiều sự hỗ trợ của cha mẹ khi bé có thể không biết luyện tập thế nào cho đúng, hoặc có thể bé không hoàn toàn hiểu được những hướng dẫn trong sách.

Cha mẹ phải sẵn sàng dành ra một chút thời gian và công sức để hỗ trợ con mình trong việc học nhạc.

Tài nguyên học tập

Học nhạc đòi hỏi con phải có nhạc cụ ở nhà để tập luyện mỗi ngày.

Nếu con đang học piano, bạn có thể dành ra riêng một không gian phù hợp cho con không? Bạn cũng phải xem xét về các chi phí cho các nhạc cụ, học phí, tài liệu học tập, lệ phí thi, và bất kỳ khoản khác nữa.

TMT_5168

Phòng học nhạc tại Trường Nhạc Việt Thanh

  1. Chọn lựa nhạc cụ phù hợp

Có rất nhiều các nhạc cụ để lựa chọn, mỗi loại có sự hấp dẫn và độc đáo riêng của nó.

Trước hết, bạn qan sát xem con bạn muốn trình diễn một bản nhạc một mình hay muốn biểu diễn cùng với những bạn khác? Đặc biệt là Piano là một nhạc cụ độc tấu. Ngược lại, các nhạc cụ có dây, nhạc cụ hơi, hay các bộ gõ thường chơi như một phần của một ban nhạc hay một dàn nhạc, mặc dù chúng cũng có thể độc tấu.

Đặc điểm cơ thể của con cũng rất quan trọng. Đối với đàn piano, đàn violin, hoặc đàn hạc yêu cầu sự khóe léo và phối hợp nhịp nhàng của đôi tay và mắt, những bé có ngón tay dài sẽ chiếm lợi thế hơn khi chơi những loại nhạc cụ này. Còn với kèn và sáo đòi hỏi bé phải biết lấy hơi cho tốt.

Cho trẻ học loại nhạc cụ mà trẻ thích và phù hợp với năng khiếu và thể trạng của trẻ sẽ là một  trải nghiệm khoảng thời gian thú vị hơn với âm nhạc.

  1. Chọn lựa giáo viên phù hợp

Âm nhạc là một bộ môn phức tạp nhưng không quá khó với bé. Muốn làm chủ được nó bé sẽ phải mất nhiều thời gian, và tùy vào khả năng của mỗi bé thì sẽ có kết quả như mong muốn. Vì vậy, việc chọn đúng giáo viên dạy nhạc cho con là cần thiết, nhưng bạn nên bắt đầu từ đâu?

Một giáo viên tốt là người có nhiều kinh nghiệm giảng dạy , luôn quan tâm đến học viên của mình. Và phải là người có kiến thức chuyên môn giỏi và phương pháp và tố chất sư phạm giảng vậy tốt và có thể dễ dàng tiếp cận với cá tính và lứa tuổi của từng học sinh.

Bạn nên quan tâm và theo xát con bạn khi học nhạc, cần thiết bạn nên trò chuyện trực tiếp hoặc qua điện thoại với giáo viên, để biết được con bạn học như thế nào, có cần phụ giúp gì không hay để hiểu được tâm tư của con để cùng hợp tác với giáo viên cho con một môi trường học tập tốt nhất.

11156317_978153015531142_432419780454641990_n

Lớp học nhạc vui nhộn của các em lớp piano mầm non