1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Cách bảo vệ ngón tay cho người mới chơi guitar

Chơi guitar là một quá trình dài đòi hỏi bạn phải kiên trì và bền bỉ luyện tập. Và đặc biệt để chơi guitar giỏi bạn phải chấp nhận sự tổn thương ở các đầu ngón tay và nhất là những người mới học guitar. Nhưng đó cũng không là gì cả vì điều này cũng là tự nhiên thôi, đừng bỏ cuộc hay lo lắng vì những đầu ngón tay sẽ sớm đỡ đau và một thời gian học bạn sẽ không còn cảm giác đau nữa. Trong bài viết này, Trường sẽ tổng hợp cho bạn những mẹo nhỏ rất hữu ít, giúp bạn bảo vệ những đầu ngón tay của mình khi học hay chơi đàn guitar một cách hiệu quả.

  1. Cải thiện cây đàn của bạn 

Khi mua một cây đàn về bạn nên để ý đến Action của Guitar (đó là khoảng cách cần đàn và dây đàn). Những bạn mới học đàn thường muốn Action thấp vì khi khoảng cách càng cao thì càng dùng nhiều lực tay để tác dộng vào dây khi bấm hợp âm. Thông thường bạn muốn Action cao khoảng 1/16 “tại phím 1 và 3/16” tại phím 12. Khi chơi từ đàn action cao sang đàn action thấp, bạn sẽ thực sự cảm thấy hài lòng rất nhiều và bất ngờ nữa.

11692485_887781571295550_7686853271582267707_n

  1. Chọn dây phù hợ

Dây đàn có nhiều kích cỡ và đường kính khác nhau. Những dây nhẹ hay nhỏ hơn sẽ dễ chơi hơn so với những dây trung bình hay những dây to nặng như vậy ngón tay của bạn sẽ ít bị tổn thương hơn.

  1. Dần dần hình thành những vết chai trên ngón tay

Chơi guitar việc các đầu ngón tay bị đau rồi đến chai đó là bình thường. Nhưng tập thường xuyên đến sau một vài tuần, bạn sẽ thấy hết đau đớn vì những vết chai cứng hình thành trên đầu ngón tay. Chơi đàn guitar thường xuyên, sẽ giúp hình thành và duy trì các vết chai và nhờ như vậy sự tổn thương đầu ngón tay sẽ đỡ đi rất nhiều. Nhưng không phải cứ có những vết chai hình thành là bạn sẽ giảm đau đớn, rồi dẫn đến việc bạn phải ngồi hàng giờ trong vài ngày đầu tập luyện quá nhiều có thể tay bạn không phải bị chai nữa mà sẽ là phồng rộp sẽ ảnh hưởng đến việc học và chơi đàn của bạn. Tập guitar điều độ, có thời gian cụ thể cũng là cách để bảo vệ cho đôi tay của bạn tránh với những vết thương không cần thiết.

  1. Bấm dây ở mức độ vừa phải 

Thường thì những người mới học guitar luôn có xu hướng bấm dây quá mạnh. Vì nghĩ bấm nhẹ nó không ra đúng âm thanh. Bạn nên để các ngón tay của bạn luôn ở trạng thái thư giãn, giữ đủ mạnh để đảm bảo dây đàn tiếp xúc chắc chắn với phím là đủ. Để xem nếu bạn có đang bấm đàn quá mạnh không thì hãy giữ một hợp âm hoặc dây đàn, và sau đó giảm áp lực đi một chút. Nếu âm thanh tạo ra nghe vẫn hay (hoặc thậm chí là hay hơn) thì chứng tỏ bạn đang có thói quen giữ bấm dây đàn guitar quá chặt rồi đấy.

11695458_887781521295555_3804911325418991909_n

  1. Làm tê cơn đau

Trên thị trường có các nhiều sản phẩm giúp giảm đau, trong đó giấm rượu táo là được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài ra, giấm rượu táo còn giúp khắc phục  cho những cơn đau vì cháy nắng hay viêm họng rất tốt. Cách sử dụng rất đơn giản: chỉ cần ngâm tay trong giấm khoảng 30 giây trước và sau khi chơi. Hoặc bạn có thể làm lạnh tay của bạn trước và sau khi chơi guitar cũng có thể giúp làm giảm bớt cơn đau. Và một loại giảm đau cũng rất hiệu quả đó là kem đánh răng vì trong kem có chứa benzocaine nhớ là sử dụng trước và sau khi chơi nhé. Hãy làm theo hướng dẫn sử dụng, tuy nhiên hãy ngưng sử dụng nếu thấy có dấu hiệu dị ứng vì da bạn mẫn cảm với những chất này.

  1. Kiên trì

Dù là chơi guitar hay những loại nhạc cụ khác yếu tố bạn phải có đó là khả năng kiên trì. Nhưng nhất là đối với chơi đàn guitar bạn phải đối mặt với việc đau đớn ở các đầu ngón tay lúc bạn mới học. Nhưng không phải đau là bỏ cuộc, điều này là chuyện tất yếu chỉ cần chơi đàn thường xuyên và làm theo những lời khuyên trong bài viết này, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những cơn đau ngón tay ban đầu. Nên học cách yêu và chấp nhận những đau đớn và liên tưởng nó với tất cả mọi thứ mà bạn yêu thích về âm nhạc và về đàn guitar.

Chúc bạn thành công!