1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Cách cầm pick khi chơi đàn guitar

Khi Chơi đàn guitar người ta thường sử dụng bằng pick, pick là một công cụ hỗ trợ mang lại hiệu quả rất cao, thay vì bạn phải sử dụng ngón tay để gảy dây đàn hoặc “quạt chả” đôi khi khiến bạn thấy không tiện hoặc gây hại tới ngón tay của bạn, trong trường hợp này thì Pick gảy là một phương án thay thế tốt nhất cho bạn.

Những nghệ sĩ thường chơi đàn guitar theo cách riêng của mình, nên vì vậy cũng sẽ có nhiều loại pick khác nhau để phù hợp với phong cách từng người và thể loại nhạc của những người chơi guitar. Có loại pick mềm thì phù hợp với những thể loại nhạc nhẹ, pick cứng thì phù hợp với những thể loại nhạc rock hay electric guitar. Trên thực tế pick sẽ hỗ trợ tốt hơn khi bạn chơi solo giúp người chơi sẽ đánh nhanh hơn.

Thường người chơi đàn guitar luôn có những kích cở tay lớn nhỏ khác nhau và nhất là tùy thuộc vào phong cách âm nhạc thì sẽ phù hợp với những hình dạng pick khác nhau. Có rất nhiều loại pick có hình dạng khác nhau: pick hình vuông, tam giác đều, vây cá mập và studded…

Chơi đàn guitar cần lưu ý cách cầm pick như sau:

1. Khi nào cần sử dụng móng pick?

Khi nào cần sử dụng pick là tùy thuộc vào từng người từng sở thích, không có bất cứ nguyên tắc nào áp đặt là phải dùng pick cả. Bạn có thể vừa chơi bằng pick và cũng có thể chơi bằng móng tay cũng được không ảnh hưởng đến quá trình chơi guitar của bạn. Nhưng bạn cũng nên tập thói quen cho mình là vừa chơi được bằng móng tay thường và chơi được với cả pick.
Thường thì khi đệm hát bạn chỉ nên sử dụng pick khi tay bạn quá đau, hoặc những bài hát yêu cầu cần sử dụng pick.

2. Ưu và nhược điểm khi sử dụng pick
Ưu điểm khi sử dụng pick:
– Hỗ trợ rất tốt cho người chơi khi “quạt chả” (trong guitar đệm hát)
– Là bạn đồng hành cho những bạn đánh quá nhiều bị đau tay hoặc gẫy móng tay khi chơi guiar
– Sẽ có những bạn không thích để móng tay thì pick sẽ thay thế cho bạn khi chơi guitar
– Tốc độ chơi nhanh hơn
– Âm giai to hơn, âm thanh cũng rõ ràng ngay cả khi chơi nhanh.
– Những loại dây đàn nặng hơn có thể làm hỏng móng tay người chơi, lựa chọn thay thế là dùng móng pick. Pick phù hợp với Guitar Acoustic và Guitar điện.
– Dễ dàng tập luyện và sử dụng, chạy Gam nhanh hơn, tránh đau tay.

Nhược điểm khi sử dụng móng pick:
– Khi đánh bằng móng tay bình thường bạn sẽ cảm giác hơn và cảm xúc hơn khi sử dụng pick sẽ hạn chế cảm giác này
– Dễ làm giãn dây đàn, nhất là với chơi Guitar Classic.
– Khi đánh đệm hát tiếng đàn sẽ không ấm mà lại hơi đanh
– Khi sử dụng pick quen tay bạn sẽ có thói quen phụ thuộc vào pick
– Âm thanh phụ thuộc nhiều vào miếng pick, vì vậy việc chọn lựa Pick tốt cũng là một vấn đề cần tham khảo nhiều.

3. Cách cầm móng pick cơ bản nhất

Cách cầm pick cũng rất đa dạng với nhiều kiểu cầm pick khác nhau khi chơi đàn guitar, nhưng sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ các bạn cách cầm pick cơ bản và nhiều người sử dụng nhất.

Bước 1: Đặt bàn tay cong, để móng pick vào giữa đốt ngón tay trỏ đầu tiên

Bước 2: Dùng ngón tay cái đặt vuông góc với ngón tay trỏ vào móng pick

Bước 3: Khi tỉa Guitar, bạn nên để móng pick song song với dây đàn

Bước 4: Khi sử dụng móng pick để “quạt chả”, người chơi nên tạo một góc 30 độ giữa pick và phím đàn (như hình). Bởi với góc độ này sẽ tạo cho bàn tay sự thoải mái và linh hoạt

Có rất nhiều cách cầm pick khác nhau vì vậy bạn hãy nhớ rằng sự thoải mái của bạn khi cầm pick như thế nào là quan trọng nhất. Vì vậy, bạn hãy thử và tìm cho mình một cách chơi pick hiệu quả và thoải mái mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và gây khó dễ cho bạn khi chơi đàn guitar.

Như ta biết với hai nghệ sĩ chơi đàn nỗi tiếng như Eric Clapton cầm pick của mình rất lỏng lẻo với nhiều thủ thuật của hai ngón tay, trong khi Eddie Van Halen lại cầm pick giữa ngón cái và ngón giữa.

* Chú ý nhỏ khi chơi đàn guitar:

– Khi cầm pick bạn không nên cầm lỏng tay cũng không nên cầm chặt quá. Luôn để pick có độ linh hoạt khi chơi quạt chả hay tỉa guiar.
– Không nên chọn những loại pick sử dụng chất phủ đặc biệt, nếu sử dụng những loại pick này sẽ làm giảm đi chất lượng âm thanh không mong muốn.
– Chọn các loại móng pick có độ ma sát cao để tránh làm rơi pick khi đang chơi đàn guitar. Độ ma sát có thể được tạo ra bằng các đường lằn và chấm tròn trên thân Pick (tùy từng loại).
– Mỗi nhạc công có kích thước bàn tay khác nhau và mức độ thoải mái khi chơi khác nhau, vì vậy tồn tại cả hai loại pick lớn hơn và nhỏ. Pick được làm bằng nylon, nhựa acrylic, và các vật liệu khác như kim loại thậm chí là đá, hoặc gỗ…