1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Có nên cho bé học nhiều loại nhạc cụ cùng lúc được không?

Việc cho con đi học đàn ngày nay rất phổ biến, ở thành phố Hồ Chí Minh đã không còn xa lạ với các bậc phụ huynh, ngay cả ở các tỉnh thành cũng được mọi người quan tâm và phổ biến hơn rất nhiều.

Nên cho con học đàn piano hay học đàn Organ? Con gái có nên cho học đàn guitar hay học trống được không? Bé bao nhiêu tuổi thì học đàn Violin được? Con trai thì học đàn piano có phù hợp không?…Đây là những câu hỏi thường gặp ở các bậc phụ huynh khi cho con đi học đàn. Và một câu hỏi cũng được rất nhiều phụ huynh quan tâm: Có nên cho bé học nhiều loại nhạc cụ cùng lúc được không?

IMG_0246

Học đàn là một việc rất tốt, học được nhiều loại nhạc cụ thì càng tốt hơn. Nhưng không có nghĩa phải bắt bé học một lúc 2, 3 loại nhạc cụ cùng một lúc. Ôm đồm nhiều thứ cùng một lúc đôi khi lại phản tác dụng, tạo cho bé áp lực và mệt mỏi, có thể làm ảnh hưởng đến tinh thần. Học đàn không phải chỉ học một hay hai bữa là được, cần một khoản thời gian dài. Học một loại nhạc cụ cũng đã khó khăn và mất nhiều thời gian cho bé rồi. Học đàn là phải dành nhiều thời gian cho việc tập luyện. Các bé ngoài giờ học chính ở trường còn học nhiều bộ môn khác, nếu học nhiều như vậy thời gian đâu bé tập luyện có thể dẫn đến một tình trạng đó là bé sẽ bị căng thẳng và stress nặng? Đó là nguyên nhân của các bậc phụ huynh ngày nay, luôn muốn con mình tốt giỏi và bằng bạn bằng bè. Sợ con thua kém bạn bè nên cho con học rất nhiều thứ, mà không nghĩ rằng con bạn đang gặp một khó khăn đó là không có thời gian để nghĩ ngơi và vui chơi hay tham gia một bộ môn giải trí nào. Để con có thể giảm bớt những căng thẳng trong những giờ học. Vì vậy, cho con theo học một loại nhạc cụ mà con yêu thích đó là một quyết định tốt và sáng suốt.

Khi con học một loại nhạc cụ tốt rồi, và có hướng theo một bộ môn khác thì không ảnh hưởng gì. Nên cho con học từ từ đừng ép con phải học nhiều trong cùng một lúc. Học đàn Piano là loại nhạc cụ chuẩn nhất, vì vậy nên cho con theo học đàn piano trước rồi đến những nhạc cụ khác. Có những Trường trẻ 3 tuổi là đã dạy đàn piano rồi. Khi học đàn piano bé sẽ làm quen dần với việc sử dụng 2 tay một cách độc lập, học nốt và nắm vững kiến thức âm nhạc. Khi bé đã học đàn piano rồi thì việc chuyển sang học đàn Organ bé sẽ học rất nhanh, tương tự như vậy với việc học đàn guitar hoặc học đàn Violin cũng sẽ dể dàng hơn rất nhiều. Học đàn Piano thường là nền tảng để chuyển qua những bộ môn khác nó bổ trợ cho nhau.


11080912_974773359202441_2959442258731621555_n

Việc học đàn là cần có thời gian sự kiên nhẫn và cả niềm đam mê, không thể gấp gáp được vì vậy các bậc phụ huynh đừng ép con học nhiều loại nhạc cụ cùng một lúc. Hãy để con đến với âm nhạc bằng tình yêu và sự đam mê. Để âm nhạc thực hiện đúng thiên chức của nó là làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn.