1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Hoà tấu – Độc tấu Guitar

Cây đàn Guitar được người ta ví như hình dáng của một cô thiếu nữ. Đã mang đến sự thu hút cho người chơi và đam mê. Nói tới Guitar là biết đến sự đa dạng và phong phú về chủng loại đàn, thể loại nhạc bởi guitar mang lại.

Guitar được chia ra làm 2 loại phổ biến là độc tấu và hòa tấu guitar

Độc tấu guitar

IMG_0255

Độc tấu guitar

Với hình thức chơi đàn độc tấu chắc hẳn người nghe cũng sẽ hiểu về hình thức này chơi như thế nào. Độc có nghĩa là một hay duy nhất, mặc dù chưa biết về loại hình nghệ thuật này nhưng bạn có thể ngầm hiểu được rằng đây là hình thức chơi đàn một mình và biểu diễn một mình với bản nhạc.

Vì là hình thức chơi một mình nên đòi hỏi người chơi phải có những kỉ thuật điêu luyện và sự khéo léo của đôi bản tay trên cây đàn của mình để đem lại những bản nhạc hay. Và những bản nhạc này sẽ được soạn riêng cho một guitar và người nghệ sĩ sẽ biểu diễn tác phẩm này với sự khóe léo của mình.

Hoà tấu guitar

hoa-tau-guitar

Ngoài hình thức độc tấu guitar đòi hỏi người chơi phải khéo léo và tinh tế thì đối với hòa tấu cũng vậy nhưng còn cần thêm một kỉ năng quan trọng đó là sự phối hợp chặc chẽ và ăn ý với nhau của các nghệ sĩ. Vì đây là hình thức chơi kết hợp nhiều loại nhạc cụ với nhau, hòa tấu lại và tạo ra một bản nhạc thật phong phú và sinh động do các nghệ sĩ cũng thể hiện với nhau. Bởi đây là hình thức hòa tấu nên chúng ta có thể kết hợp với nhiều loại nhạc cụ với nhau, có thể là nhiều guitar cùng lúc hoặc với những loại nhạc cụ khác.

IMG_0327

Hòa tấu guitar cùng violin

Với hình thưc hòa tấu này mang lại hiệu quả rất lớn tạo ra một làn sóng âm nhạc rất tuyệt vời cho người thưởng thức bởi cho sự kết hợp tinh tế và khéo léo của các loại nhạc cụ lại với nhau một cách tài tình dưới bàn tay của những người nghệ sĩ.

Đối với hình thức biểu diễn hòa tấu với độc tấu thì hình thức hòa tấu đòi hỏi về độ khó nhiều hơn rất nhiều so với độc tấu. Bởi chính sự phức tạp về nhịp phách cũng như sự khắt khe về kỉ thuật đòi hỏi người chơi phải dành nhiều thời gian cho sự chuẩn bị rất nhiều. Loại hình nghệ thuật hòa tấu này đã xuất hiện từ lâu, ngày xưa với loại hình nghệ thuật này nó xuất hiện với những yêu cầu khắt khe chỉ nhằm phục vụ cho giới thượng lưu quý tộc xa xưa.

Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp những loại hình nghệ thuật này trong các chương trình văn nghệ hay các buổi biểu diễn hoà tấu guitar cũng như độc tấu guitar. Bởi hiện nay khi xã hội đã phát triển, con người văn mình, nhu cầu được thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật có giá trị càng nhiều thì các hình thức hoà tấu cũng như độc tấu guitar được phát triển rộng rãi hơn.

Ngày nay gần như các band nhạc thưởng sử dụng guitar nhu một phần quan trọng

Hiện nay, Guitar là một nhạc cụ hòa tấu không thể thiếu trong các band nhạc. Bạn sẽ bắt gặp các cây đàn guitar được chơi cùng nhau và cung các nhạc cụ như bass, trống, keyboard…

Việc chơi, học đàn guitar cùng các nhạc cụ khác rất phổ biến với các dòng nhạc rock, pop, country hoặc nhiều dòng nhạc khác. Nó trở thành phần không thể thiếu. Nếu bạn muốn có thể tự lập hoặc tham gia một số ban nhạc không chuyên trong lĩnh vực hoà tấu này ở Hồ Chí Minh.