1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Học đàn piano cơ bản

Với bài viết này Trường Nhạc Việt Thanh mong muốn dành cho những ai chưa biết về đàn Piano và muốn tìm hiểu về đàn Piano để có định hướng cho những ai có mong muốn học đàn piano.

Những người có hướng theo học đàn piano cơ bản luôn có một suy nghĩ rất tiêu cực học đàn piano rất khó, và luôn cho rằng mình sẽ không thành công. Đó là những suy nghĩ đã tạo ra rào cản lớn và đẩy mình ra xa với niềm đam mê âm nhạc của mình. Nhưng bạn phải thử thì mới biết rằng nó khó với mình như thế nào, và đại đa số những người bắt đầu học và trải qua những cảm xúc khác nhau, họ cho rằng những suy nghĩ của mình là không đúng. Để tạo được niềm tin vào âm nhạc bạn cần dành thời gian và cống hiến. Thật ra học đàn piano khó chứ không hề dễ như ngồi nhâm nhi ly café nhưng nếu muốn thành công bạn cần bỏ vài giờ đồng hồ mỗi ngày và tập trung vào các kỉ năng và lắng nghe người truyền đạt kiến thức cho bạn. Bạn sẽ chơi được những bài đơn giản trong thời gian ngắn nhất bạn sẽ bất ngờ với khả năng của mình nếu bạn thật sự nghiêm túc với nó.

Bạn có từng nghĩ học đàn piano sẽ đem lại cho bạn lợi thế như thế nào không?

  • Học đàn Piano sẽ là cách giải trí tuyệt vời nhất tạo cho bạn cảm giác thư giản tốt nhất, và giúp cho bạn thoát khỏi những phiền phức và rắc rối trong cuộc sống nhanh nhất.
  • Bạn sẽ tạo cho mình sự cuốn hút rất lớn cho dù bạn là ai
  • Bạn sẽ có một cơ hội lớn để gia nhập vào đại gia đình âm nhạc những ngưởi nơi đây rất vui vẻ năng động và đầy sáng tạo
  • Học đàn piano cơ bản là nền tảng để bạn tìm hiểu và chơi một loại nhạc cụ khác dễ dàng
  • Người chơi nhạc luôn được trẻ hóa và có một tinh thần rất nhiệt huyết
  • ……

Sau đây Trường sẽ chia sẽ những thông tin học đàn piano cơ bản mà Trường thu nhập được, mong rằng đem lại cho những người bắt đầu cuộc hành trình học piano sẽ có một hướng đi.

  1. Trang bị một cây đàn Piano

Để bắt đầu vào các bài tập thực thành bạn phải cần có một đàn Piano cơ hoặc Piano điện. Thuê đàn tại các trung tâm nhạc cụ để tập luyện là một cách chữa cháy rất hay cho thời gian đầu khá an toàn. Học chơi một nhạc cụ và với Piano bạn cần phải thực hành rất nhiều. Cũng giống như khi tập xe đạp, bạn cần phải có phương tiện để hỗ trợ bạn. Không thể nào mà có thể chạy xe được nếu không có phương tiện hỗ trợ.

IMG_1244

Học đàn piano cơ bản

  1. Nắm vững những kiến thức cơ bản nhất

Âm nhạc được mặc định là có 7 nốt nhạc với 7 kí tự để thể hiện nốt nhạc, đó là:

C – D – E – F – G – A – B ( Đô – Rê – Mi – Fa – Sol – La –Si)

Khi học piano bạn phải học cả 2 khóa nhạc: khóa Sol & khóa Fa

piano-keyboard-and-notes

Hầu hết đàn Piano đều có 88 phím, cũng có một số mẫu đàn có ít hơn 88 phím nhưng đã học piano thì 88 phím là mẫu đàn tốt nhất. Bàn phím của đàn có 2 loại: phím trắng và phím đen.

Hợp âm là 3 hoặc nhiều nốt nhạc cùng vang lên 1 lúc thì tạo thành một hợp âm. Thông thường, một hợp âm được xây dựng từ 2 hay nhiều quãng 3. Hợp âm thường có 3 nốt trở lên. Nó có nhiều kết cấu khác nhau qua dạng trưởng thứ hay thăng gián.

  1. Đúng thầy đúng định hướng

Tìm một sự trợ giúp của người thầy hay một người chơi piano chuyên nghiêp. Để hướng dẫn cho mình đi đúng những bước đi đầu tiên khi học đàn piano cơ bản vì bước đi đầu tiên rất quan trọng, rất khó khăn nếu như bạn không có căn bản ngay bước đầu tiên.

Tài liệu đúng và đủ, bạn nên nhớ rằng bạn không phải là thánh nếu như không có những tài liệu học tập. Bạn cần có những cuốn sách làm thế nào để chơi đàn piano, những nguyên tắc và phương pháp cơ bản.

IMG_1268

Lớp học đàn piano

Với khóa học đàn piano cơ bản dành cho mọi lứa tuổi, phương pháp giảng dạy tiên tiến với giảng viên kinh nghiệm lâu năm thì dù bạn là ai, dù bạn chưa biết gì về âm nhạc nếu được học trong một môi trường chuyên nghiệp và đầy uy tính chất lượng. Con đường đưa bạn đến với âm nhạc và trở thành những tay Piano thực thụ sẽ rất

Học đàn piano cơ bản những kinh nghiệm cho người mới bắt đầu :

Hãy cho mình một thời gian nhất định để tìm hiểu về đàn Piano và đừng quên là hãy khám phá nó. Không nôn nóng thành công nào cũng có thời gian và khó khăn không phải một sớm một chiều.

Sử dụng kỷ thuật chơi và 2 tay cung với bàn đạp, tuy lúc đầu những người mới học sẽ rất khó khăn, tuy nhiên bạn cũng không nên lo lắng và suy nghĩ quá nhiều về điều này. Hãy bắt đầu từng bước một cách nhẹ nhàng, tập theo từng bước, tập từng tay một cho thuần thuật rồi chuyển 2 tay khi thay đổi tốc độ chơi.

Người mới bắt đầu học không nên sử dụng Pedal duy trì (vang tiếng) quá nhiều khi chỉ mới bắt đầu

Tránh chơi một giai điệu bằng cả 2 tay

Đọc nhẩm giai điệu của bài trước khi tập, đa số những bạn mới học đàn piano cơ bản rất ít chú trọng đến phần này cứ mỗi khi ngồi nào đàn là hỳ hụt đánh cho bằng được mà không đọc nhẩm giai điệu của bài trước.

Chia nhỏ bài ra thành nhiều đoạn, bạn cần phải chia bài ra thành từng đoạn từng câu nhạc ngắn cho dễ tập và dễ nhớ. Khi luyện tập bạn phải để ý đến ngón tay của bạn có đứng kỉ thuật chưa, các dấu hóa, dấu lặng… để tập cho đúng, thường các bài tập đều có các dấu hóa nếu làm đúng thì tốt, tập sai sau này sửa lại rất mất thòi gian.

Tuy chỉ là những chú ý nhỏ, nhưng cũng rất quan trọng nó sẽ theo bạn từng ngày trong quá trình học đàn piano. Hãy tập cho mình thói quen từ ngay buổi học đàn piano cơ bản. Đây là những bước cơ bản khi học đàn piano những cũng sẽ rất quan trọng để bạn đánh piano nhanh và tốt.

Chúc bạn thành công!