1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Học đánh Trống

CON THÍCH HỌC ĐÁNH TRỐNG ĐỪNG ÉP CON HỌC PIANO

Trống là bộ môn giúp người chơi luôn thể hiện được phong cách âm nhạc và cá tính riêng của mình. Ở bấc cứ nơi đâu người chơi trống cũng có thể ngẩu hứng chơi tiết tấu mà họ mới nghĩ ra hoặc nghe tiết tấu ở đâu đó xung quanh mình. Học trống là một trong những cách kích thích cho trí não phát triển một cách nhạy bén hơn và sáng tạo hơn. Khi việc học căng thẳng quá thì chơi Trống sẽ là nơi để người chơi giải tỏa những lo lắng mệt mỏi. Ngoài ra khi tiếp xúc với bộ môn Trống thì không chỉ dùng tay để chơi mà còn kết hợp nhịp nhàng với chân, tai, mắt… giúp cho người chơi linh hoạt , nhanh nhẹn hơn trong mọi việc. Người chơi trống có thể tự tin khi thể hiện bản thân mình với những người xung quanh mà không còn e ngại như trước nữa. Học trống cũng như các môn nhạc cụ khác, cần có sự đam mê và kiên nhẫn. Không ai có thể chơi tốt ngay ở những buổi học đầu tiên.

Trường nhạc Việt Thanh rất vui mừng khi giúp học viên của mình thực hiện được đam mê đối với trống. Đối với các em nam việc học Trống thì rất bình thường, nhưng với các em nữ thì rất khó khăn trong việc thuyết phục bố mẹ cho em theo học Trống. Với kinh nghiệm và thường tiếp xúc với các em Trường luôn nhận được những lời tâm sự rất dễ thương của các em.

“Các em bảo! Con không biết vì sao mà bố mẹ không cho con học trống nhưng con rất thích rất muốn được học bộ môn mà con đam mê. Mỗi lần đi đâu mà thấy người ta biểu diễn con chỉ muốn mình là người biểu diễn chứ không phải ai khác.”

Những lời tâm sự mộc mạc nhưng lại chất chứa nhiều cảm xúc. Tại sao con gái lại không được quyền thể hiện đam mê và sở thích riêng của mình. Trống cũng là loại nhạc cụ như những nhạc cụ khác, đặc biệt ở đây Trống có phần hơi mạnh mẻ và cá tính, nên nhiều phụ huynh e ngại về vấn đề này khi cho con hoc trống. Thường các bậc phụ huynh cho rằng con gái thì phải nhẹ nhàng và nữ tính. Theo học trống thì không phù hợp cá tính cho lắm. Nhưng thật chất việc học nhạc chủ yếu là giúp cho người học thư giản đầu óc có một sân chơi bổ ích và lành mạnh. Để con bỏ những khoản thời gian rãnh vào việc luyện tập loại nhạc cụ mình yêu thích một cách say sưa thay vì tham gia vào các trò chơi vô bổ và cấm mắt vào những công nghệ hiện đại.
Học đánh trống không khó cũng không dễ tùy theo nhu cầu học để làm gì mà bạn sẽ lựa chọn cách học phù hợp. Thường những người học đánh trống hay gặp khó khăn về việc làm ồn ảnh hưởng đến người xung quanh. Chính vì vậy các bậc phụ huynh thường không cho con theo học đánh trống. Nhưng đó không phải là vấn đề vì thật ra học đánh trống không nhất thiết lúc nào cũng phải gõ lên mặt trống cho ồn ào, cái cần là phải dành nhiều thời gian tập luyện cho quen tay, quen nhịp. Lúc này bạn cần cầm dùi trống lên và gõ bất cứ vật gì có thể gõ được như ghế, gối, thớt… và tập thói quen khi ngồi coi tivi hay đọc báo bạn cũng có thể tập gõ.

Mong rằng các bậc phụ huynh nhìn nhận ra và cho con theo học đánh trống đúng với đam mê của con.