1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Học nhạc khi mang thai

HỌC NHẠC KHI MANG THAI

Nghe nhạc khi mang thai ngày nay rất được các mẹ bầu chú ý, nghe nhạc cổ điển khi đang trong thai kì sẽ giúp tăng cường phát triển não bộ và kết nối thần kinh với thai nhi.

Hầu hết trong thai kì, các mẹ bầu đều nghỉ ngơi tại nhà và có nhiều thời gian rảnh rỗi nên đã chọn phương pháp học nhạc khi mang thai.

 

Học nhạc khi mang thai vừa giúp thai nhi được tiếp xúc với âm nhạc sớm, vừa là thời điểm thuận lợi để bản thân học thêm một môn nhạc cụ. Học nhạc giúp các mẹ bầu hứng thú hơn khi tìm hiểu một môn học mới đầy thú vị mà quên đi những khó chịu trong thai kì.

Học nhạc khi mang thai tốt cho thai nhi

Học nhạc khi mang thai tốt cho thai nhi

Một mẹ đã chia sẻ: “Lúc mới mang thai cũng như đa số các bà mẹ khác, mình cảm thấy vô cùng mệt mỏi, cộng thêm áp lực công việc làm đầu óc căng thẳng và lắm lúc bị stress. Ông xã rất lo lắng cho 2 mẹ con, tư vấn nhiều bác sĩ thì các bác đều nói là hiện tượng bình thường khi mang thai, và cố gắng vui vẻ để không ảnh hưởng đến con. Thấy tình trạng mình không tốt hơn, ông xã khuyên mình thử học đàn Piano xem sao. Lúc đầu mình cũng ngần ngại, vì cảm thấy học Piano rất khó, mà người thì đang mệt mỏi thì tâm trạng đâu để học. Ông xã động viên mãi, anh nói sẽ tổng hợp giáo trình và tìm phương pháp đơn giản phù hợp cho phụ nữ mang thai như mình. Mình đã đồng ý, lúc đầu là những bài luyện ngón cơ bản, Methode Rose, học nốt, học hợp âm…rồi đệm đàn hoàn thiện dần những bản nhạc cơ bản, tình ca Romance, Proud of you, Mưa Hồng, Sealed with a kiss, Lettre à Élise,… dần dần mình mê Piano lúc nào không hay. Điều quan trọng là mình cảm thấy thoải mái, thư giãn rất nhiều và quên hết mọi mệt mỏi. Có lẽ mẹ vui và khỏe thì bé cũng cảm nhận được; mỗi lần đánh đàn, mình cảm nhận cử động đong đưa của bé như đang cùng mẹ đánh đàn vậy.” – trích từ trang webtretho.

 

Học nhạc khi mang thai cũng giống như cho thai nhi nghe nhạc vậy, không những vậy mà còn là sự kết hợp tốt cho cả mẹ và bé khi mẹ đánh đàn, con nghe đàn và cảm nhận theo nhịp điệu cùng mẹ. Học nhạc không hề khó khăn như bạn vẫn nghĩ, đối với bất kì môn nhạc cụ nào, luyện tập vẫn luôn là yếu tố quan trọng nhất để tiến bộ. Thời gian mang thai là thời gian cơ thể được nghỉ ngơi nhiều nhất cũng là lúc quỹ thời gian rộng rãi nhất khi tạm ngừng các công việc và hoạt động xã hội, các mẹ nên thử sức học đàn piano để có một khoảng thời gian mang thai thật hiệu quả và thoải mái nhé!