1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Khi học nhạc cụ có nên mua đàn điện cũ để sử dụng

Khi học nhạc cụ, việc trang bị một cây đàn là việc không sớm thì muộn, phụ huynh đã xát định cho con học nhạc là phải đầu tư cho con một loại nhạc cụ phù hợp, để đảm bảo việc học của con tốt hơn.

Và hầu hết câu hỏi “Khi học nhạc cụ có nên mua đàn cũ để sử dụng”, rất được phụ huynh quan tâm và đặt câu hỏi. Nhưng với những câu hỏi này có liên quan đến khả năng kinh tế tài chính của gia đình. Vì nếu bạn có đủ khả năng thì chắc rằng không có lí do nào mà bạn không chọn mua đàn mới. Khi mua đàn cũ nó đảm bảo cho bạn về tiết kiệm chi phí nhưng đó chỉ là cái lợi trước mắt còn về sau này khi mua đàn cũ bạn sẽ phải đối diện với những nguy cơ rủi ro như thế nào:

Thứ nhất: Bạn có đảm bảo được rằng bạn có thể kiểm định được chất lượng bên trong cây đàn. Thật ra mẫu mã bên ngoài rất dễ đánh lừa mọi người, giả sử bạn mua một cây Piano điện đã qua sử dụng, bạn rất ưng ý vì thấy đàn còn cứng cáp màu sơn còn rất mới và âm thanh to rõ, với bạn như vậy là tốt rồi. Nhưng thật chất bạn không thể biết được cây đàn này đã qua bao nhiêu lần sửa chữa, thiết bị bên trong có còn chính hãng hay không hay đã thay thế nhiều thứ đồ vào, độ nảy và sự đàn hồi của phím đàn có đảm bảo được độ bền. Thường nguồn điện của những đàn cũ hay sử dụng 110V chính vì vậy nếu bạn sơ ý quên cắm qua ổn áp thì với nguồn điện 220V sẽ làm cháy đàn của bạn rất dễ dàng.

DFG

Bộ phận bên trong của nhạc cụ

Thứ hai: Không ai mong muốn trong quá trình học và luyện tập lại bị chi phối hay ngắt đoạn với những lỗi kĩ thuật lại phải mang tới mang lui đi sửa, phím đàn thì không được đàn hồi độ nảy lại yếu rất ảnh hưởng đến tay nếu cho bé sử dụng lâu dài. Và đặc biệt hơn, học nhạc là cảm nhận bằng âm thanh chất lượng âm thanh kém cũng làm ảnh hưởng đến niềm đam mê âm nhạc từ đó dễ bị mất cảm hứng học đàn.

IMG_0309

Thứ ba: Thật ra đàn piano điện hay đàn Organ đều là đồ điện, thì nhìn chung đồ điện tử nào cũng vậy, mẫu mã mới luôn được sản xuất liên tục để đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, những cây đàn cũ bạn mua thường sẽ hạn chế về chức năng. Đôi khi con bạn học những bản nhạc mới với những giai điệu và tiết tấu mới theo như bài thì phím chức năng của đàn cũ không có để hỗ trợ trong quá trình học và nhiều lúc con cần để tham gia biểu diễn thì lại làm khó khăn cho bé.

Thứ tư: Thường những nơi bán đàn cũ chế độ bảo hành sẽ không đảm bảo. Các thiết bị đàn ở nước ta còn hạn chế và không có đủ linh kiện để sửa chữa. Không may nếu bạn mua chúng cây đàn hư hỏng thường xuyên và hư ngay thiết bị hiếm thì rất khó để sửa chữa, bạn chỉ còn cách là phải mua cây đàn khác để thay thế.

Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng đàn cũ thì sẽ không tốt cũng sẽ có những cây đàn cũ có giá trị và cũng không đánh đồng những nơi bán đàn cũ đều không đảm bảo chất lượng. Thật ra, cũng có nhiều cửa hàng kinh doanh đàn cũ có chất lượng nhưng bạn sẽ phải tốn thời gian cất công đi dạo và tìm ra đúng nơi đám ứng yêu cầu của bạn. Vì vậy khi quá khó khăn về vấn đề tài chính nhưng bạn không muốn niềm đam mê âm nhạc của mình bị vụt tắt thì lựa chọn mua đàn cũ cũng không là giải pháp tồi. Tuy nhiên bạn cần thận trọng, tìm kiếm những nơi bán hàng uy tín, đáng tin cậy, chuyên kinh doanh những mặt hàng tốt và hướng tới lợi ích của khách hàng.