1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Kỉ năng khi chơi đàn Piano

Bạn chơi đàn piano được một thời gian, nhưng bạn lại không thể đánh được một bản nhạc hoàn chỉnh và chơi một cách có cảm xúc. Cảm thấy khó khăn và bạn bắt đầu chán nản. Nhưng đó chưa thật là quyết định đúng bạn nhé. Đừng nội đưa ra quyết định khi bạn chưa tìm hiểu rõ về nguyên nhân, cũng như các bộ môn học khác, học piano bạn cần phải đam mê và yêu thích đặc biệt hơn nữa bạn cần phải nỗ lực hăng say tập luyện. Thời gian luyện tập hợp lí sẽ nâng cao hiệu quả tốt nhất.

Sau đây, sẽ là một vài tiêu chí giúp cải thiện kỹ năng chơi đàn piano của bạn:

  1. Tài liệu tham khảo và phương pháp học phù hợp

Hiện nay có rất nhiều bộ giáo trình piano được phát hành trên thị trường với nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau. Có những bộ giáo được nhiều nhà nghiên cứu và phát hành đạt chuẩn, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều giáo trình được nhiều người biên soạn lại theo cách riêng không đáp ứng đúng. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm cho mình bộ tài liệu và phương pháp nào là đúng để phù hợp với trình độ và năng lực của bạn vì khi học theo bộ giáo trình thì bạn sẽ bám sát vào bài học, luyện tập và theo một phương pháp nhất định của bộ giáo trình đó.

piano_step1

  1. Thực hành chính xác và hiệu quả

Trong quá trình học bạn cần phải thức hiện đúng và chính xác level. Mọi kiến thức bạn học được phải chắc chắn vì nó là tiền đề để bạn tiến đến level tiếp theo. Đừng quá nóng vội để theo kịp ai đó hay chỉ tập trung đánh những bản nhạc mà bạn muốn đánh như học vẹt mà phải học song song kiến thức lẫn thực hành. Chậm nhưng chắc, bước đầu vững chắc thì bạn sẽ không lo cho phần sau.

   3.     Nắm vững kiến thức về nhạc lý, hợp âm và luyện tập chơi đàn piano cảm âm

Để chơi một bản nhạc hoàn chỉnh, bạn cần phải có kiến thức về nhạc lý và phần cảm âm tốt. Vì một bản nhạc luôn có nốt nhạc, nhịp phách, tiết tấu và kí hiệu nhạc…vì vậy bạn phải biết về phần nhạc lý thì mới có thể chơi một bản nhạc hoàn chỉnh và hay được.

Nhưng trong thực tế, có một số người có thể chơi tất cả các bản nhạc piano khi họ chỉ nghe qua nhưng không hề biết gì về nhạc lí hay kí hiệu âm nhạc gì cả, đó là khả năng riêng và bản năng của con người. Nhưng con số này rất ít.

Ngoài ra để chơi đàn piano tốt hơn, bạn nên chơi piano theo cảm âm, vì khi ấy bạn không cần phải có sheet nhạc mà chỉ cần biết hợp âm là có thể chơi được.

  1. Đừng bao giờ so sánh kỹ năng chơi đàn của mình với người khác

Bạn học piano cùng lúc với một người bạn, nhưng sau một thời gian bạn của bạn chơi khá hơn bạn. Và bắt đầu bạn có suy nghĩ chán nản và thất vọng về bản thân. Bạn tên loại bỏ ngay cái suy nghĩ đó, nó sẽ cướp đi niềm đam mê âm nhạc của bạn đấy.

Âm nhạc là đam mê và là năng khiếu của mỗi người, thay vì phải đi so sánh thì bạn hãy dành nhiều thời gian tập luyện. Nghe nhạc nhiều hơn và lạc quan tin tưởng bản thân mình hơn. Và đến một lúc nào đó ngay cả bạn cũng không thể tin vào khả năng của bản thân mình.

IMG_0263

  1. Đừng bao giờ bỏ cuộc

Dù là học nhạc hay học gì đi chăng nữa, điều cần thiết cho sự thành công và hiệu quả đó chính là sự nỗ lực của bản thân. Không có gì dễ dàng vì vậy trong quá trình học bạn sẽ gặp khó khăn, nhưng không phải khó khăn là bỏ cuộc. Nếu lần đầu không thể chơi một bản nhạc hãy cố gắng thực hành cho đến khi nào chơi được và nhuần nhuyễn mới thôi.

Không một đứa trẻ nào sinh ra mà đã biết nói, biết đọc, cần phải có thời gian và quá trình phát triển. Nếu bạn không thể chơi một bản nhạc hoàn chỉnh. Thì cũng không có gì phải buồn, hãy chia bản nhạc ấy thành từng đoạn nhỏ, luyện tập thành thạo từng đoạn rồi sau đó ghép các đoạn ấy lại với nhau để có được một bài hoàn chỉnh. Với cách luyện tập như vậy sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng chơi đàn piano của mình đấy.

IMG_0274

Với những kỹ năng cơ bản của cách chơi đàn piano này, hy vọng sẽ khắc phục được những hạn chế và bất lợi cho những bạn đang gặp khó khăn khi chơi đàn piano.