1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Kiểm soát hơi thở khi học thanh nhạc

Hơi thở có quan trọng hay không trong quá trình học thanh nhạc. Có tác dụng như thế nào, hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này như thế nào nhé!

Hít thở bằng ngực trên (rất ít hiệu quả): dùng các cơ vai và ngực để hít vào và thở ra. Với cách này lượng không khí vào và ra trong hai lá phổi rất nhanh và trữ lượng cũng rất ít.

Hít thở bằng cơ bụng (hiệu quả hơn một chút): dùng cơ bụng để hít vào và thở ra. Với cách này hơi thở được hít sâu hơn, nhưng để giữ hơi lúc hát, cơ bụng phải căng cứng không thể bơm để lực đều đặn qua bộ phận phát âm. Vì vậy trữ lượng không khí có nhiều nhưng vẫn không đủ động lực để phát thanh.

Hít thở sâu bằng ngực và hoành cách mô (hiệu quả nhất): đây là cách thở giống như người luyện khí công, kết hợp các cơ ngực và hoành cách mô để hít sâu đầy trữ lượng không khí vào buồng phổi, rồi từ từ bơm hơi qua bộ phận phát âm. Đây là cách hít thở phù hợp nhất để ca hát. Để ca hát tốt, ta cần tuân thủ châm ngôn này về hơi thở: Hít hơi vào nhanh, đẩy hơi ra chậm.

luyen_12

Trên đây là một vài chia sẽ cách kiểm soát và lấy hơi dành cho bạn nào đang quan tâm về vấn đề học hát.

Trong quá trình học thanh nhạc việc lấy hơi là rất quan trọng và cần thiết cho người học hát. Hy vọng rằng với bài chia sẽ này sẽ giúp cho người học hát có một phần kiến thức cơ bản để hát tốt hơn.

Bạn đang cần tìm địa điểm học nhạc hãy liên hệ:

TRƯỜNG ÂM NHẠC VIỆT THANH

613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tp.HCM

Hotline: 0909 046 613