1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Làm thế nào để con yêu âm nhạc

Hiện nay, với công nghệ thông tin hay phương tiện truyền thông đại chúng mọi người có thể cập nhập âm nhạc mọi lúc mọi nơi. Nhờ vậy âm nhạc cũng dễ dàng hòa nhập và trở thành một phần cuộc sống của bạn. Bé được tiếp xúc âm nhạc ngay từ nhỏ sẽ giúp phát triển tình yêu âm nhạc có thể sẽ theo bé đến tận khi trưởng thành.

Trẻ nên được tiếp xúc với âm nhạc từ sớm để phát triển nơi trẻ những giá trị của âm nhạc mang lại. Nhiều bậc phụ huynh rất quan tâm đến việc làm cách nào để trẻ yêu âm nhạc hơn, dưới đây sẽ là một số lý tưởng hay có thể giúp ít một phần nào cho phụ huynh

Cho trẻ làm quen với nhiều phong cách âm nhạc khác nhau

Cho trẻ nghe và thưởng thức nhiều thể loại âm nhạc khác nhau và quan sát để ra ít nhất một thể loại mà trẻ mình thích và cảm thấy hứng thú. Ngoài những thể loại phổ biến, hãy thêm vào danh sách nhạc của gia đình những thể loại lạ hơn như: nhạc cổ điển, nhạc Jazz, nhạc Latin, Rock cổ điển…. thậm chí là các loại nhạc dân gian và nhạc cho thiếu nhi.

IMG_1268

Cho bé thấy rằng cha mẹ cũng thích âm nhạc

Trẻ thường có sở thích là bắt chước và làm theo người lớn, cha mẹ thường là người gần gũi trẻ nhiều nhất và trẻ cũng thích nhìn cha mẹ mình nói, làm và có những hành động biểu cảm khác với bình thường. Sẻ tốt hơn cha mẹ luôn là người tương tác với trẻ tốt nhất khi nghe nhạc. Đơn giản chỉ cần bật nhạc khi đang làm việc nhà và nhún nhảy theo điệu, hoặc hát to khi đang vui chơi cùng trẻ. Thông qua các hoạt động này, trẻ sẽ nhận ra tầm quan trọng của âm nhạc với gia đình và với chính mình.

Cho bé đi xem biểu diễn trực tiếp

Những trải nghiệm trực tiếp sẽ tạo cho trẻ một ấn tướng rất tốt. Tốt nhất nên cho trẻ đi xem những chương trình nhạc nhẹ cuối tuần hay những buổi biểu diễn nhạc cổ điển, nhạc kịch. Tại Trường nơi trẻ học nhạc cũng sẽ thường xuyên tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, phụ huynh nên cho trẻ tham gia biểu diễn, đây chính là cơ hội để cả gia đình bạn vừa có khoảng thời gian giải trí thú vị vừa cho trẻ biết thêm về âm nhạc.

IMG_1427

Tạo cơ hội cho trẻ học nhạc cụ

Hãy chịu khó lắng nghe những âm thanh mà bé tạo ra từ các đồ chơi trẻ bé với lục lạc hay trống. Hãy cho bé tiếp xúc với âm nhạc thông qua các nhạc cụ như Piano, Organ hay Violin… Hãy cho bé thời gian và khiến khích trẻ học nhạc cụ. Và cho trẻ không gian riêng để thực hành sẽ làm tăng tình yêu của trẻ với âm nhạc. Trẻ em thường dần dần yêu những gì mình làm, đặc biệt khi chính trẻ đã góp phần tạo ra nó.

IMG_1178 (1)

Gắn những ngày lễ kỉ niệm với âm nhạc

Hãy thêm những bài hát gắn với những ngày lễ kỉ niệm của gia đình bạn (ví dụ như: Happy New Year, Happy Birthday, We Wish You A Merry Chrismas, Mẹ yêu…) và khuyến khích cho bé học thuộc và biểu diễn trước mọi người. Dạy cho bé biết những bài hát truyền thống dân tộc, những ca khúc ca ngợi quê hương đất nước. Bé sẽ trân trọng những kỉ niệm gắn liền với âm nhạc và có thể truyền bá rộng rãi nét văn hóa này khi lớn lên.

Khuyến khích trẻ trình diễn

Nên khuyến khích và tạo điều kiện cho bé ca hát và biểu diễn nhạc cụ trong các chương trình tại Trường, khi họp mặt gia đình hay những buổi tiệc gia đình. Điều tất nhiên trẻ sẽ từ chối và ngại ngùng, nhưng âm nhạc sẽ giúp trẻ hoàn thiện và tự tin hơn. Hãy tham dự các chương trình biểu diễn của trẻ và phản hồi một cách tích cực để bé biết rằng bạn đánh giá cao tiềm năng âm nhạc của con mình.

Âm nhạc mang lại nhiều giá trị rất lớn sự bình yên, niềm vui hay tiếng cười đến với gia đình. Nó truyền cảm hứng với mọi thành viên trong gia đình mang mọi người đến gần nhau hơn tạo nên các kỉ niệm Bé có thể tạo ra bất cứ điều gì mình muốn thông qua âm nhạc, và tất cả những gì bạn cần làm chỉ là gây dựng tình yêu nơi trẻ.

Các em của lớp học nhóm Organ đang biểu diễn văn nghệ tại Trường.