1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Lợi ích khi bé tham gia một ban nhạc

Cho trẻ tham gia một “ban nhạc” là như thế nào?

Đó là chơi nhạc cụ dưới dang nhóm chứ không hẳn là phải thành lập một ban nhạc chuyên nghiệp. Có thể các con tự họp nhau lại thành một nhóm, mỗi người chơi một nhạc cụ hay cùng một nhạc cụ mà nhiều người chơi. Bất cứ ở đâu môi trường như thế nào: bạn học cùng lớp, cùng nơi sinh hoạt cộng đồng hay là anh chị em trong nhà cùng nhau quy tụ lại thành một nhóm. Và nhóm nhạc này không nhất thiết các em phải biểu diễn sân khấu hay thi chương trình mà chỉ đơn giản là có thể chơi cùng nhau bất cứ khi nào các con muốn. Một hình thức vui chơi đơn giản hòa đồng nhưng lại có nhiều lợi ít. Và chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem lợi ít đó là như thế nào nhé?

Cảm thụ âm nhạc giúp ít cho trí não

Những trẻ có khả năng cảm thụ âm nhạc có thể xử lý âm thanh tốt đồng thời kỹ năng đọc và sử dụng ngôn ngữ cũng thành thạo hơn. Tăng khả năng ghi nhớ, cải thiện thành tích học tập, ngoài ra còn một điều quan trọng âm nhạc có thể làm chậm quá trình đốt cháy nơron sâu trong não trong lúc phẫu thuật điều trị bệnh. Chính điều này sẽ giúp não bộ của trẻ luôn hoạt động tích cực và phát triển hơn.

IMG_4762

Rèn luyện tính kỉ luật


Khi tham gia vào một ban nhạc là lúc các em hoạt động trong một môi trường “nhóm” vì vậy lúc này các em phải tuân theo một quy tắc chung: đúng giờ, làm việc nghiêm túc, đưa ra ý kiến của mình, lắng nghe và tôn trọng người khác. Lúc này bé cùng làm việc với các bạn trong một thời gian dài một cách nghiêm túc và đạt được kết quả mong muốn. Tuy đây chỉ là một nhóm nhạc với hình thức giải trí nhưng những trải nghiệm này sẽ là nền tảng vững chắc để trẻ tuân theo một quy định tập thể là như thế nào.

Phát triển kỹ năng làm việc nhóm

Khi tham gia một ban nhạc các con vừa phải tâm trung đánh đàn cho tốt còn phải phối hợp với bạn một cách ưng ý và nhịp nhàng. Mọi thành viên đều quan trọng như nhau để hướng tới một mục tiêu và thành công chung. Các con phải biết phối hợp với nhau, hòa đồng và giúp đỡ nhau, lắng nghe nhau và tôn trọng nhau. Đó là một điều không phải ai cũng làm được, đặc biệt là các em nhỏ điều này rất khó khăn nhưng khi các em làm được thì sẽ rất vui vẻ và tạo được cho các em sự hứng thú khám phá, yêu thích và đam mê bộ môn nhạc cụ mà mình đang học. Điều này hỗ trợ cho bé rất nhiều khi bé trưởng thành, bé sẽ học được cách để có thể tự hoàn thiện mình khi sống trong cộng đồng và làm việc theo nhóm.

10590601_837529589593486_5711071815616640780_n

Giúp bé kết bạn và giữ gìn tình bạn


Để tạo nên một ban nhạc chắc hẳn rằng đó là một khoảng thời gian dài hoạt động cùng nhau. Là 1 thành viên trong nhóm điều này sẽ giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội – biết lắng nghe ý kiến của người khác, giải quyết mâu thuẫn trong nhóm, động viên đồng đội, và thậm chí là khích lệ tinh thần mọi người khi nhóm phạm sai lầm, chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống. Các con sẽ hiểu nhau hơn. Tất cả những kỹ năng đó sẽ là công cụ hữu hiệu để trẻ dễ dàng kết bạn ở trường và ở nhà. Chính những gắn bó đó sẽ tạo nên một tình bạn thân thiết mà có thể tình bạn đó sẽ theo các con đến mãi về sau.

Quản lí thời gian

Ngày nay công nghệ thông tin, những trò chơi hiện đại gần như chiếm rất nhiều thời gian của các em. Các em nhỏ ngoài việc học chắc hẳn sẽ còn rất nhiều thời gian để nghĩ ngơi, bạn nghĩ sao nếu các con cứ chỉ tập chung vào những thứ này vô bổ như vậy. Và chắc chắn rằng các ông bố bà mẹ sẽ vui hơn khi nhìn các con dành thời gian rảnh để tập luyện loại nhạc cụ mà mình đang học thay vì nhìn con ngồi chơi điện tử đúng không nào. Âm nhạc vừa giúp con thư giản vừa là một hoạt động bổ ích. Các con sẽ phải sắp xếp thời gian của mình một cách hợp lí để dành thời gian cho việc luyện tập, điều này giúp các con tránh khỏi việc hoan phí thời gian vào những trò chơi vô bổ.

Cố gắng và nổ lực để đạt được thành công

Như đã nói trên, để đạt được thành công đòi hỏi các thành viên trong một ban nhạc phải tự ý thức và nỗ lực hết mình để phối hợp sao thật chặt chẽ và nhuần nhuyễn với nhau. Đó không phải là một vấn đề đơn giản. Trước khi đạt đến những thành công nhất định thì những lần thất bại là một con số mà không ai có thể đoán được. Và một ngày các con sẽ nhận ra rằng “thất bại không phải là kết thúc, mà là lúc sinh ra thành công” và tham gia một ban nhạc là cơ hội để các con đoàn kết lại, phấn đấu hết mình, cố gắng vượt qua khó khăn. Làm việc nhóm là một trong những cách giúp trẻ chia sẻ công việc với người khác. Đồng thời, trong quá trình làm việc nhóm sẽ tạo cho trẻ hứng thú hơn trong công việc. Được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm từ khi còn nhỏ, trẻ sẽ có thể hòa nhập với nhiều môi trường khác nhau hơn khi đã trưởng thành.

IMG_1427

Rèn luyện nhân cách

Làm việc trong một tập thể sẽ dạy bé biết cách tôn trọng người khác. Bé sẽ học được cách cư xử đúng đắn, biết cách lắng nghe và chia sẽ với các thành viên trong nhóm.

Ngoài ra, khi đứng trên sân khấu bé sẽ tự tin và mạnh dạng đứng trước đám đông và có những cư xử đúng mực. Bé sẽ phải tự học cách để hoàn thiện bản thân để có thể hòa nhập với các bạn và có được sự yêu mến của mọi người.

Tự lập và trưởng thành hơn

Người lớn nên khuyến khích trẻ tự phát triển và sống tự lập từ sớm. Trong môi trường hoạt động nhóm, trẻ sẽ phải học cách tự hoàn thiện bản thân dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Trẻ sẽ phải nắm và tuân thủ theo lịch trình, giờ giấc cụ thể. Trẻ sẽ biết giờ nào làm việc gì thời gian ra sao. Trẻ sẽ tự chủ và có mặt đúng giờ ở địa điểm tập trung để chuẩn bị cho các bài tập. Những trẻ trước đây chỉ biết dựa dẫm vào sự sắp đặt của cha mẹ có thể học cách tự tin vào chính mình, tự ra quyết định.

Các chương trình trải nghiệm âm nhạc cho trẻ em thường đem lại hiệu quả vượt xa những gì mà các bậc phụ huynh mong muốn. Những đứa trẻ cũng sẽ không nhận ra rằng mình đang nhận được những bài học quý giá sẽ có tác động tích cực đến mình khi trưởng thành.