1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Lời khuyên khi học piano dành cho người lớn

Độ tuổi để bắt đầu học nhạc thường thì 6-7 tuổi là phù hợp. Thì khi trẻ ở độ tuổi này sẽ tiếp xúc với âm nhạc một cách dễ dàng và nhạy bén hơn rất nhiều.

Nhưng đó không có nghĩa là học nhạc chỉ dành cho trẻ nhỏ mà không phù hợp với người lớn tuổi. Vấn đề học piano dành cho người lớn tuổi nó không còn là vấn đề khó khăn cho người lớn tuổi nữa. Học piano luôn dành cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, cái quan trọng là bạn có thật sự đam mê và quyết tâm học đến cùng hay không. Nhưng đương nhiên việc gặp khó khăn cũng không tránh khỏi. Và bạn cần làm gì khi gặp khó khăn trong việc học piano dành cho người lớn để tốt hơn, hãy cùng kham khảo lời khuyên khi học piano dành cho người lớn này sau nhé

1. Thư giản và vui vẻ

học piano

Hãy tạo cho mình luôn cả trạng thái thoải mái và đừng tạo cho mình bất cứ áp lực nào. Đừng quá áp đặt mình vào một khuôn khổ, bất bản thân mình phải làm được cái này làm đucợ cái kia. Bạn hãy cứ nghĩ rằng học đàn piano như là một nơi xả stress sau thời gian làm việc mệt mỏi. Hãy nghĩ rằng là mình đang chơi piano chứ không phải đang học.

2. Kiên nhẫn với bản thân

Học piano với người lớn luôn cần sự kiên nhẫn rất cao. Vì thời gian của bạn không chỉ để học mà lúc này bạn luôn bộn bề với công viêc, gia đình, cuộc sống… việc tập trung cho việc học sẽ gặp khó khăn. Những người lớn thường đôi tay không còn dèo dai và nhanh nhẹn, mềm mại như trẻ nhỏ chính vì vậy khi lướt trên phím đàn cũng rất khó khăn, bù lại bạn phải có một thời gian dành cho việc tập ngón.

Nhưng bạn nên nhớ rằng, không có loại nhạc cụ nào mà học trong 1 buổi sẽ thành công, không có một ai học piano mà không phải khổ luyện. Kiên nhẫn, hãy nhớ rằng chỉ có kiên nhẫn mới thành công.

3. Tập trung và hiểu biết.

IMG_0225

Học đàn piano dành cho người lớn tại Trường nhạc Việt Thanh

Người lớn tuổi luôn có ưu thế về sự trưởng thành so với các trẻ nhỏ. Mức độ tập trung của bạn sẽ giúp bạn tiến xa khi tập luyện. Trẻ nhỏ thường hay bị phân tâm và chia trí trong quá trình học, mức tập trung kém thường bị các trò chơi chi phối và cám dỗ thì ở người lớn việc này không có vấn đề. Bạn tự ý thức được để tập trung chơi đàn nhiều lần hơn và chắc chắn bạn sẽ làm tốt hơn.

Đặc biệt, măc dù đôi tay của bạn không mềm mại thì bù lại cho bạn về khả năng cảm thụ bản nhạc rất tốt, đó là một lợi thế rất lớn. Bạn càng cảm thụ được những mối liên hệ hợp âm, thang âm, sắp xếp ngón tay hay tiết tấu, bản nhạc sẽ càng trở nên dễ dàng hơn với bạn. Hãy phân tích hợp âm đối với mỗi khuông nhạc để hiểu thêm về nó, và bạn sẽ học bản nhạc nhanh hơn cũng như nhớ được lâu hơn.

4. Cảm âm

Tai ở người trưởng thành có thể nghe thấy được những sự khác nhau về âm lượng và tình cảm trong bản nhạc, chủ yếu là bởi bạn tiếp xúc với nhiều bản nhạc hơn. Hãy tận dụng lợi thế mà bạn có được để hỗ trợ tốt nhất cho việc học đàn.

5. Đặt ra mục tiêu

Học nhạc một cách thoải mái, không có nghĩa là mình cứ vừa học vừa chơi mà không quan tâm đến kết quả đạt được. Hãy đặt ra những mục tiêu cho mình trong từng giai đoạn khác nhau để chắc rằng mình luôn có sự tiến bộ. Giai đoạn đầu hãy đặt ra những mục tiêu nhỏ thôi, sau đó từ từ sẽ có những mục tiêu cao hơn, giúp bạn cố gắn phấn đấu và sẽ rất hạnh phúc khi mình đạt được mục tiêu.

6. Chọn trường để học

trường piano

Dù là trẻ nhỏ hay người lớn, dù là học piano hay bất kì loại nhạc cụ nào thì việc chọn trường cũng hết sức quan trọng. Hãy chắc rằng, trường nhạc bạn định chọn đảm bảo uy tính và chất lượng, trình độ giáo viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hỗ trợ cho việc học là tốt.

Để tìm một khóa học piano dành cho người lớn đã không là vấn đề nếu mọi người tin tưởng vào Trường Nhạc Việt Thanh. Hãy dành thời gian để cùng tìm hiểu về lớp học này tại Trường, chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng với những gì bạn đang mong muốn.