1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Mới bắt đầu học chơi guitar thì học Guitar Classic hay Guitar Modern

Guitar ngày nay gần như là một bộ môn phổ biến và được nhiều người ưu ái và yêu thích. So với những năm về trước, guitar được biết đến rất sớm nhưng tỉ lệ thích và học bộ môn này con rất ít. Và hạn chế người chơi, đa phần chỉ dành cho phái nam. Nhưng ngày nay dù nam hay nữ bộ môn nay đã chiếm được phần đông số người theo học.

Chính vì vậy, một câu hỏi luôn được nhiều người quan tâm khi bắt đầu theo học chơi guitar. Đó là: “Mới bắt đầu học chơi guitar thì học guitar classic hay học guitar modern

IMG_0303

Chắc rằng ai ai mới bắt đầu đi học guitar cũng phải có suy nghĩ này. Hôm nay Trường sẽ chia sẽ cho mọi người được hiểu hơn về vấn đề nay. Học guitar thì học guitar classic hay guitar modern.

Trước hết ta cùng tìm hiểu về Guitar Classic là gì? Guitar Classic (còn được gọi là Guitar cổ điển) dùng để độc tấu những bản nhạc cổ điển (gọi chung là những bản nhạc không lời thiên về nốt), chuyên dụng là dây nilon.

Guitar Modern (Guitar đệm hát) là dòng nhạc guitar hiện đại thường dùng để đệm hát cho mình hoặc người khác hát (trên nền nhạc), chuyên dụng là dây kim loại.

Dù là guitar đệm hát hay guitar cổ điển thì mỗi thể loại đều có cái hay và đặc thù riêng. Mỗi loại đáp ứng nhu cầu và sở thích riêng của từng nhóm đối tượng đam mê bộ môn Guitar. Thường người học hay phân vân và khó chọn lựa cho mình nên theo học thể loại nào thì phù hợp. Ngày nay, guitar phổ biến và được dùng nhiều nhất là Guitar đệm hát. Đối với những anh chị, thường thì  sau một tuần làm việc mệt mỏi hay những dịp lễ tết anh chị thường hay tụ họp nhau để ăn uống, dã ngoại hay quay quần bên bàn nhậu để cùng ca hát nhảy múa. Thì việc trang bị một cây guitar ta và đem theo bên mình để cùng hòa nhập vào niềm vui thì rất dễ dàng và tiện dụng hơn nữa nếu mình là nhạc công sẽ đàn những bản nhạc mà mọi người yêu cầu và cùng đệm đàn cho gia đình bạn bè hát thì còn gì bằng. Niềm vui nhân lên gấp đôi. Còn đối với các bạn nhỏ, thường sẽ có những buổi sinh hoạt liên hoan ở trường câu lạc bộ. Và những buổi cấm trại hay dã ngoại của trường tổ chức. Sẽ thật hãnh diện khi được cầm cây đàn Guitar và đệm những bản nhạc cho mọi người hát đúng không ạ. Vì vậy, Guitar đệm hát rất thịnh hành và hữu ích. Về guitar Classic thì cũng rất là hay, nhưng dòng nhạc guitar này chỉ để độc tấu hay đánh solo một mình. Sẽ khó hòa nhập hơn guitar đệm hát. Và hơn nữa, nếu nói là độ khó và thời gian, thì guitar classic sẽ khó học hơn và dành nhiều thời gian hơn. Thường thì học một khóa ba tháng tại Trường bạn có thể đánh Guitar đệm hát tốt, nhưng với ba tháng của Guitar cổ điển thì bạn chỉ mới là căn bản. Bạn phải học nhiều hơn và theo một khuôn khổ nhất định. Còn với guitar đệm hát sẽ học nhanh hơn và sẽ tạo được nhiều cảm hứng hơn.

Một vài chia sẽ cũng là những thắc mắc của nhiều người. Cho việc chọn thể loại nào khi học guitar. Hy vọng rằng sau bài viết này, mọi người sẽ hiểu thêm về dòng nhạc guitar mà mình đang muốn theo học. Sẽ không còn là khó khăn với mọi người nữa.

Cần thêm thông tin hay tư vấn gì thêm hãy liên hệ tại:

Trường Nhạc Việt Thanh

613 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, Tp.hcm

Hotline: 0909 046 613