1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Nên chọn loại nhạc cụ nào phù hợp với bé? học piano hay học organ

Ngày nay, ngoài việc học ngoại khóa và các bộ môn theo quy định của Trường. Các bậc phụ cũng đang rất quan tâm đến vấn đề cho con học âm nhạc. Vì âm nhạc không chỉ mang lại niềm vui giảm căng thẳng mà còn giúp con cải thiện trí nhớ và bổ trợ trong quá trình học tập của con rất tốt.

Và một vấn đề được đặt ra khi các bậc phụ huynh cho con theo học nhạc đó là chọn loại nhạc cụ nào phù hợp cho con. Trong các loại nhạc cụ phổ biến, trong đó đàn Piano và đàn Organ vẫn là 2 loại nhạc cụ được các bậc phụ huynh quan tâm nhiều nhất.

11988322_451486801704069_5332806462498219455_n

Xét về hình thức hai loại nhạc cụ này khá giống nhau. Nhưng để quyết định cho con học đàn piano hay học đàn organ phải phụ thuộc nhiều yếu tố: điều kiện kinh tế, sở thích, độ tuổi, môi trường sống…và đặc biệt hơn hết đó chính là tính cách của bé.

Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về khía cạnh cá tính của bé để chọn nhạc cụ cho bé.

Nếu con em chúng ta có tố chất thông minh nhưng sống hướng nội, khá tình cảm và thích nhẹ nhàng lặng lẽ và đặc biệt có cá tính kiên trì và mức độ tập trung cao thì học piano là một lựa chọn phù hợp nhất. Ngược lại, đối với những bé thích hướng ngoại, năng động mạnh mẽ thích sáng tạo phá cách thì học organ là nhạc cụ thích hợp với bé hơn.

IMG_0247
Điều kiện kinh tế cũng là một vấn đề, phụ huynh nên xem xét xem kinh tế gia đình phù hợp đầu tư cho bé học nhạc cụ nào. Vì khi học nhạc chắc chắn một điều rằng không sớm thì muộn bạn phải đầu tư cho con ngay một cây đàn để việc học nhạc của con không bị dán đoạn và học tốt hơn.

Ngoài ra, quý phụ huynh cần phải xác định mục đích cho con học đàn. Nếu phụ huynh chỉ muốn cho con học nhạc để con thư giản thoải mái vui vẻ sau những giờ học căng thẳng ở trường thì lựa chọn cho con học organ. Còn nếu muốn bé đi sâu vào chuyên môn âm nhạc và rèn luyện khả năng kiên nhẫn và mức độ tập trung thì học piano là lựa chọn sáng suốt.

IMG_0227

Học organ

Tóm lại, dù là học piano hay học organ thì cũng đều tốt, quan trọng là sự lựa chọn này phù hợp và đúng đắn thì sẽ giúp ích rất nhiều cho con sau này và phù hợp với khả năng của con.

Và điểm khởi đầu lúc nào cũng là cột móc quan trọng để bé có đi đúng hướng hay không, chính vì thế môi trường học tập và giáo viên giảng dạy cũng là một điều kiện quan trọng đối với bé. Nếu bạn thật sự phân vân vẫn chưa thể xát định là nên cho con học nhạc cụ nào thì cũng không quá khó khăn cho bạn, hãy cho con bạn đến nơi mà bạn muốn đăng kí học cho con. Giáo viên giảng dạy nhạc cụ sẽ là người thay bạn đưa ra những nhận xét cụ thể nhất để bạn lựa chọn cho con bạn một loại nhạc cụ phù hợp nhất.