1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer botbeylikdüzü korsan taksi

Nên học đàn piano ở trường nhạc hay học tại nhà

Âm nhạc luôn dành cho tất cả mọi người trẻ nhỏ học, thanh niên học và cả người lớn tuổi cũng học, chỉ cần yêu thích và có điều kiện điều học được.

Đa số phần đông ở độ tuổi từ 7-8 tuổi là độ tuổi học đàn piano nhiều nhất, vì ở độ tuổi này mức độ tiếp thu tốt nhanh nhẹn và học đàn piano ở độ tuổi này sẽ hỗ trợ phát triển trí thông minh cho bé tốt nhất.

Vẫn là những thắc mắc mà phụ huynh luôn mong muốn được sự chia sẽ khi quyết định cho con hoc đàn piano: Nên học đàn piano ở trường nhạc hay học tại nhà?

Hôm nay trường xin chia sẽ nhỏ về vấn đề này để giúp phụ huynh có một lựa chọn đúng đắn.

Music for Little Mozarts

 

Thứ nhất, khi cho bé theo học đàn piano chắc chắn rằng bạn phải có đàn ở nhà thì bé mới học được. Việc trang bị một cây đàn piano cho trẻ mới bắt đầu học là một vấn đề đắn đo của các bậc phụ huynh. Vì phụ huynh không chắc chắn được rằng con mình sẽ theo và đam mê lâu dài hay không, hay chỉ là nhất thời. Để đầu tư một khoảng tiền không ít để mua cây đàn về nhà rồi nhưng con bạn hoàn toàn không thích học đàn piano nữa thì như thế nào? Vì vậy, nếu học đàn piano tại trường thì việc mua đàn có thể trì hoãn lại một thời gian. Và đến lúc đó bạn sẽ biết cần mua đàn hay là không?

Thứ hai, biết rằng cho con học đàn tại nhà thì sẽ tiết kiệm thời gian cho việc đưa và đón con. Nhưng có bao giờ phụ huynh nghĩ đến vấn đề là con có một tâm lí ỉ lại và tự do khi học tại nhà không. Trường đã nhận được rất nhiều phản hồi từ giáo viên và ngay cả phụ huynh khi cho con học tại nhà, con cho rằng vì là nhà của mình nên mọi thứ con điều chủ động mình có quyền làm mọi thứ : hôm thì xin cô học trễ một chút, hôm thì xin cô nghỉ sớm một chút, hôm thì cô đến mà trò còn ngủ nướng, lúc thì cô ơi cho con đi uống nước, lúc thì cô ơi con đi vệ sinh, ăn bánh… rất là nhiều vấn đề. Vì vậy, bé sẽ học nghiêm túc hơn khi học tại Trường. Hãy thận trọng và quyết định thật tốt để cho bé có được một kết quả như mong muốn.

Thứ ba, khi thuê một giáo viên về nhà dạy bạn có đảm bảo được rằng giáo viên này có trình độ hay không, được đào tạo qua trường lớp chưa hay chỉ là những người biết cơ bản rồi xin đi dạy kèm. Những giáo viên tự dạy tại nhà thường không có những cuốn giáo trình chuẩn, mà đa phần là tự biên soạn một cách không logic. Trong khi đó, khi cho con đến trường học chắc chắn rằng chất lượng giáo viên là luôn được Trường kiểm soát và đảm bảo, và bạn cũng có thể tự kiểm soát thông qua Trường. Những phương pháp và bộ giáo trình Trường đang áp dụng dạy là gì? Bạn sẽ kham khảo và tìm hiểu. Đương nhiên, mọi vấn đề xảy ra sẽ có trường chịu trách nhiệm với bạn, bạn có thể yên tâm hơn.

IMG_1244

Thứ tư, Học đàn piano giai đoạn đầu thường rất khó khăn cho bé, vì vậy khi học ở nhà các bé sẽ có tâm lý thoải mái hơn, không gian rộng rãi cũng dễ chịu hơn là ở trường. Nhưng đổi lại bé rất dễ bị nãn và từ bỏ việc học đàn piano hơn so với khi bé học ở trường. Vì khi học ở Trường bé sẽ mang tâm lý là học tại trường thì mình phải có trách nhiệm hơn và bé sẽ học một cách nghiêm túc hơn. Đặc biệt, ở trường khi học sẽ đống học phí trước và thường là đóng theo khóa, vì lí do đó mà phụ huynh sẽ khuyên con học hết khóa rồi nghĩ để không phí tiền. Chính việc kéo dài thời gian đó đôi khi lại giúp các bé thay đổi ý định, vì thường lúc đầu các bé bị nãn khi gặp khó khăn nhưng lại cảm thấy hứng thú khi tự mình chơi được một bài cơ bản nào đó.

Thứ năm, chắc hẳn là không phụ huynh nào muốn nhốt con mình ở trong nhà suốt ngày. Vì khi học tại nhà bé sẽ không được giao lưu được với các bạn cùng học đàn, không tham gia vào các buổi biểu diễn tại Trường tổ chức. Hãy để việc học đàn Piano sẽ trở thành một sân chơi thú vị cho bé. Khi tham gia học tại trường bé sẽ có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với các bạn, tham gia các cuộc thi và biểu diễn âm nhạc do trường tổ chức.


Những ý kiến đóng góp, về việc “Nên học đàn piano ở trường nhạc hay học tại nhà” mong rằng sẽ giúp ít cho các bậc phụ huynh phải làm như thế nào để cho con em mình cải thiện việc học được tốt hơn.