1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Người chưa biết gì thì nên học Piano như thế nào

Người chưa biết gì thì nên học Piano như thế nào? Việc học đàn Piano không đơn giản như nhiều người nghĩ nhất là những ai chưa biết gì về đàn Piano. Sau đây Trường Âm Nhạc Việt Thanh sẽ chia sẻ cho các bạn mới bắt đầu học Piano một số kiến thức cơ bản để có phương pháp, cách tập luyện Piano chính xác nhất.

Học nhạc lý thật kĩ

Trong âm nhạc thì Nhạc Lý chính là một bộ môn học quan trọng bậc nhất. Vì thế không phải khi học Piano hay các loại đàn khác bạn cũng phải nên học nhạc lý thật kĩ. Học nhạc lý trong các lớp Piano sẽ giúp bạn nhớ vị trí các nốt nhạc, hợp âm, hiểu biết hơn về nhịp, phách….

Dành thời gian luyện ngón

Để học Piano dễ dàng hơn bạn cần phải luyện các ngón tay cho quen với các vị trí nốt nhạc. Việc đầu tiên khi luyện ngón là bạn phải học cách ngồi đúng tư thế để giúp bản thân có sự thoải mái nhất.

Khi đã có tư thế ngồi thoải mái bạn hãy tiến hành luyện ngón. Hãy học chậm chậm và từng ít từng ít nhé để bạn thật vững rồi sau đó mới học nhanh được.

Tiến hành chạy ngón đi lên đi xuống để rèn luyện sự linh hoạt của tay, tránh cho tay khỏi bị cứng.

Ghi nhớ bản nhạc và thực hành đánh nốt nhạc trên phím đàn

Ghi nhớ và đọc được bản nhạc đá là một điều bạn phải làm được khi chơi Piano. Trước đó bạn đã có một khoản thời gian để học Nhạc Lý nên trong giai đoạn này bạn bắt buộc phải đọc được bản nhạc và sau khi hoàn thành hai quá trình này bạn sẽ phải kết hợp với luyện ngón để có thể đánh thành thạo các nốt nhạc trên bàn phím. Những lần đầu đánh thì bạn sẽ cảm thấy chậm chạp nhưng sau đó dần dân bạn sẽ làm quen được với phím và có thể đánh nhanh và thành thạo hơn.

Học chậm mà chắc từ cái cơ bản đến nâng cao

Để thành công một vấn đề gì thì bạn cần phải học từ những điều cơ bản nhất rồi sau đó mới nâng tầm hiểu biết của mình. Vì thế khi học đàn Piano cũng thế bạn phải học thật chắc từ những bài học đầu tiên cho thật vững rồi sau đó mới học những bài nâng cao.

Bên cạnh đó cũng cần phải duy trì sự luyện tập đều đặn và nhất quán mỗi ngày. Hãy tập đàn với tư thế thoải mái, tâm trạng tốt nhất cùng sự tập trung cao độ. Chỉ cần tập đều đặn mỗi ngày từ 30-60 phút sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh thay vì học hàng giờ liền.

Lựa chọn phương pháp học piano phù hợp

Mỗi người sẽ có 1 cách riêng để học piano. Có thể cách này phù hợp với người này nhưng lại không thích hợp với người khác. Do đó bạn hãy thử và lựa chọn nhiều cách học đàn khác nhau để tìm ra phương pháp, phong cách nào phù hợp nhất với mình. Có người cảm thấy có hứng thú chơi đàn tốt vào ban đêm, có người lại thích học đàn vào ban ngày, có người lại có cảm hứng chơi đàn sau khi xem video hay chơi mẫu và nghe bài hát,…

Như vậy, với những ý kiến ở trên của trường âm nhạc Việt Thanh đã phần nào giúp những bạn chưa biết gì về học Piano biết được mình cần làm gì để có thể có những phương pháp học Piano cơ bản nhất. Hi vọng, các bạn sẽ thành công với đam mê mình chọn.