1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Nhớ các vị trí các nốt nhạc trên đàn Piano

Nhớ các vị trí các nốt nhạc trên đàn Piano như thế nào ? Đây sẽ là câu hỏi mà nhiều người mới tập Piano đều muốn biết được câu trả lời chính xác nhất.

Có bạn nào mới học đàn piano đã tự hỏi rằng, đàn piano có bao nhiêu nốt nhạc? Những nốt nhạc được phân bố theo một quy luật như thế nào chưa? Bài viết chia sẻ hôm nay “Vị trí các nốt nhạc cơ bản trên đàn piano” sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Trên đàn piano tiêu chuẩn gồm có 88 phím tương đương 7 quãng 8 1/3 và được chia ra thành 2 nhóm phím đó là nhóm phím trắng (52 phím) và nhóm phím đen (36 phím) . Mỗi quãng 8 đàn piano bao gồm 12 phím trong đó có 7 nốt trắng và 5 nốt đen. Khi học đàn piano bạn chỉ cần nhớ 1 quãng tám đầu tiên là bạn có thể nhớ toàn bộ nốt trên phím đàn.

Các nốt nhạc cơ bản trên đàn piano

Trên phím đàn piano có 7 nốt nhạc cơ bản (Phím trắng) và được ký hiệu là A _ B _ C _ D _ E _ F _ G tương đương La _ Si _ Đô _ Rê _Mi _ Fa _ Son. Phím ngoài cùng bên trái trên phím đàn piano là nốt A (La) và lần lượt kế sau B_ C _ D _ E _ F _ G, những phím đàn cứ lập đi lập lại 7 lần từ phím A đến phím G.

Những phím trắng thường phân bố nằm sát nhau trên đàn piano còn những phím đen được phân bố thành từng cụm, cụm 2 phím nằm liền nhau và cụm 3 phím nằm gần nhau. Nốt trắng nằm giữa cụm 2 phím đen lúc nào cũng D (Rê).

và nốt G ( Son) và A (La) phím trắng nằm giữa cụm 3 nốt đen. Nắm được quy luật này bạn sẽ dễ dàng nhớ các nốt nhạc cơ bản trên đàn piano.
Về nốt nhạc trên phím đen. Phím đen trên đàn piano thường thể hiện là các nốt thăng và giáng. Nốt đen đầu tiên trong cụm 2 nốt đen là C# (hoặc Db) và nốt đen kế tiếp là D# (hoặc Eb). Nốt đen đầu tiên trong cụm 3 nốt đen là F# (hoặc Gb), nốt tiếp theo là G# (hoặc Ab) và nốt đen cuối cùng là A# (hoặc Bb). Nếu như bạn ghi nhớ những nốt đen này thì coi như việc học đàn piano trong tương lai của bạn sẽ rất dễ dàng.

Hy vọng với bài viết chia sẻ Vị trí các nốt nhạc cơ bản trên đàn piano sẽ giúp bạn tiến triển nhanh trong việc ghi nhớ nốt nhạc trên phím đàn piano cũng như học đàn piano.