1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Cần làm gì cho con khi học đàn piano

Ngày nay, ngoài việc cho con theo học tại trường tham gia các lớp học ngoại khóa thì việc tạo điều kiện cho con phát triển năng khiếu học một loại nhạc cụ mà con yêu thích để con có thể có những phút giây thoải mái sau những giờ học căng thẳng ở trường. Đó là một việc làm rất cần thiết và bổ ít. Và loại nhạc cụ được các ông bố bà mẹ và các em yêu thích và theo học nhiều nhất là đàn piano. Chơi Piano không chỉ giúp trẻ nuôi dưỡng tâm hồn, cảm thụ âm nhạc bằng tâm hồn, mà còn kích thích sự phát triển trí não cho trẻ, tăng trí thông minh, sự nhạy cảm và rèn luyện tính cách.

Việc học đàn piano tương đối khó. Nhiều phụ huynh cũng lo lắng khi cho con đi học đàn, nhưng không biết phải chuẩn bị gì cho con khi đi học đàn và phải làm gì cho con học tốt hơn.

Trường nhạc Việt Thanh xin chia sẽ một vài mẹo nhỏ giúp cho các bé nhà mình khi học đàn sẽ tốt và hiệu quả hơn.

1. Mua một cây Piano.

a86878b4-847d-4d0e-8574-4c0ee278fc31

Khi đã xát định cho con học piano, các bậc phụ huynh nên trang bị một cây đàn trước khi bé học. Cho trẻ chơi với đàn, tò mò và thích thú trong một thời gian. Sau đó bé sẽ thấy thích và muốn đi học ngay khi nhìn thấy người ta đàn trên cây đàn như vậy phát ra âm thanh hay quá. Và bé cũng muốn được đánh như vậy. Đừng để cây đàn là một vật vô cùng lạ lẫm, đến lúc bắt đầu học bé mới biết rằng “đây là cây đàn piano?”.

Nhưng trường hợp trễ nhất khi con đã đi học thì cũng phải có đàn tại nhà. Bé không thể chỉ học tại lớp thôi, mà việc luyện tập mỗi ngày tại nhà mới mang lại kết quả tốt nhất.  

2. Vị trí để đàn.

24c077e

Vị trí đặt đàn cũng rất quan trọng, tìm một nơi thích hợp nhất trong nhà để đặt đàn. Bạn sẽ là người hiểu nhất về ngôi nhà của mình, vì vậy nên đặt đàn ở những nơi không quá ồn ào sẽ làm bé mất tập chung và đó cũng không phải là một phòng kín tách biệt với gia đình hay phòng cách âm bé sẽ thấy lạc lõng là cô lập như vậy sẽ làm bé sợ và căng thẳng khi tập đàn. Mà đó là nơi thoáng mát, sạch sẽ có đủ ánh sáng. Hãy lựa chọn nơi tốt nhất để đặt đàn nhé.

3.     Kiểm tra đàn định kỳ

Nếu là đàn piano cơ, bạn nhớ là phải kiểm tra định kì vệ sinh và lên dây đàn cho tốt nhé. Bạn luôn chắc chắn rằng đàn luôn trong trạng thái hoạt động tốt để không ảnh hưởng đến việc học. Nếu bạn không thể tự điều chỉnh được thì hãy nhờ đến các trung tâm hoặc nơi bạn mua đàn để được các kỉ thuật sẽ giúp bạn làm việc này. Đừng để bé luyện tập trong khi các phím đàn bị liệt hoặc lạt phím đàn nhé.

4.     Ghế ngồi

Chọn một chiếc ghế có thể điều chỉnh lên xuống rất cần cho bé khi học đàn. Khi bé luyện tập độ cao phù hợp của ghế rất quan trọng để bé tập luyện hiệu quả thoải mái và không thấy khó chịu. Nếu độ cao không hợp lí sẽ ảnh hưởng đến cột sống và âm thanh của tiếng đàn không được hay.

5.     Tạo cho con sự thích thú với đàn piano

Cần cho con tham dự các buổi biểu diễn về đàn piano, thường xuyên cho bé xem các video của các em cùng trang lứa đánh đàn hoặc các nghệ sĩ nỗi tiếng. Điều này sẽ giúp cho bé có cái nhìn thích thú về đàn piano. Ngưỡng mộ là đều không tránh khỏi. Lúc này bé sẽ thấy rằng mình muốn được đánh đàn như vậy, niềm đam mê sẽ trổi dậy nơi bé. Đều này sẽ giúp bé học đàn tốt hơn, tự nguyện chứ không phải bị bố mẹ ép buộc.  Nên chắc rằng, bé học đàn là do sở thích chứ không phải học theo sự ép buộc của bố mẹ. Nếu bố mẹ ép buộc bé thì bé sẽ không thể nào học tốt được cho dù có học lâu đến đâu.

IMG_0731


6.    
Chọn trường cho con

Vì nhu cầu học nhạc ngày càng nhiều, nên số lượng trường dạy nhạc cũng tăng cao. Và nhiều nơi mở ra với mục đích chỉ mang lại lợi nhuận mà không nghĩ đến vấn đề đạo đức giáo dục. Vì vậy cũng mong rằng các bậc phụ huynh khi cho con mình theo học ở các trường thì nên tìm hiểu kỉ về các mặt. Về chất lượng đầu ra có đảm bảo hay không, cơ sở vật chất, giáo viên từ đâu dạy, môi trường dạy có đảm bảo không, giáo trình giảng dạy và phương pháp có phù hợp với từng độ tuổi hay không…. Đừng nghĩ rằng cứ Trường lớn hay đắt tiền là sẽ mang lại kết quả tốt. Mong rằng các bậc phụ huynh sẽ cân nhắc tốt về vấn đề này.

Trường nhạc Việt Thanh dạy theo bộ giáo trình Piano Kawai Nhật Bản được thiết kế dành riêng cho trẻ mầm non từ 3-5 tuổi. Đã áp dụng thành công 50 năm tại Nhật Bản, và phát triển trên nhiều nước: Singapore, Indonesia, Trung Quốc….Về học viên từ 6 tuổi trở lên Trường áp dụng giáo trình chuẩn của quốc tế LCM của Anh, học viên có thể thi lấy chứng nhận LCM có giá trị quốc tế nếu đủ tiêu chuẩn dự thi. Trường có các trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ tốt nhất cho việc giảng dạy. Giáo viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, được chọn lọc và tập huấn trước khi giảng dạy.

1

Trường Âm Nhạc Việt Thanh – nơi đáng tin cậy của bạn !!!