1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Giá trị từ việc học Trống

Ở Việt Nam trống được sử dụng chủ yếu trong giới trẻ và ngày càng được yêu thích. Ngày nay Trống không chỉ thu hút các bạn nam mà các bạn nữ cũng muốn thể hiện cá tính mạnh mẻ của mình qua bộ môn nhạc cụ này.

Cùng với các nhạc cụ khác Trống ra đời để hòa hợp thành một, tạo ra những tác phẩm âm nhạc sinh động và hấp dẫn hơn.

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng, học Trống không mang lại lợi ít gì và khó chịu vì những âm thanh ồn ào của Trống phát ra. Nhưng trước khi nói về sự khó chịu này, thì việc học Trống mang lại rất nhiều lợi ít. Từ kỉ năng đến kỉ thuật trong quá trình học Trống đều có thể ứng dụng vào nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Với những bộn bề cuộc sống hay những giờ học căng thẳng đánh trống có thể là giải pháp mang lại sự tập trung và giải tỏa những căng thẳng.

Hãy tìm hiểu những giá trị từ việc học trống dưới đây để thấy rằng việc cho con theo đuổi bộ môn trống là hoàn toàn đúng đắn.

Lớp học trống

Về mặt thể chất

Trống là bộ môn phối hợp nhịp nhàng giữa tay và chân ngoài ra còn kết hợp với chân, tai, mắt… giúp trẻ linh hoạt, nhanh nhẹn hơn trong mọi việc.

Trong các bộ môn nhạc cụ Trống là bộ môn tiêu tốn năng lượng và vận động thể lực nhiều nhất. Học trống còn giúp bé cải thiện thể lực vì khi học tay và chân của trẻ sẽ được vận động thường xuyên, như vậy cơ thể của trẻ sẽ được hoạt động nhịp nhàng theo một cường độ.

Thường thì mọi người hay nghĩ rằng học Trống ngồi một chỗ làm gì giúp cãi thiện thể lực được. Nhưng điều này thật sai lầm, ngoài việc rèn luyện trí não thì việc vận động thể lực cũng là một điều rất hay của việc học Trống. Khi chơi trống các con phải liên tục di chuyển tay và chân ở tốc độ nhanh, đôi khi là rất nhanh trong một thời gian dài. Nếu bố mẹ nào có con lười vận động một chút hãy thử cho bé nhà mình học trống nhé.

Về mặt tinh thần

Dù học loại nhạc cụ nào đòi hỏi người học cần phải có sự kiên nhẫn và chịu khó tập luyện trong thời gian dài, và học trống cũng vậy đặc biệt thời gian đầu nhiều khó khăn nhưng khi vượt qua được thì mọi việc đều chở nên dễ dàng. Vì để hoàn thành tốt một bài trống trẻ sẽ tốn nhiều công sức, thời gian và năng lượng, nhưng khi trẻ hoàn thành được một tác phẩm thì trẻ sẽ rất tự hào và vô cùng vui sướng với thành quả luyện tập của mình. Trong quá trình luyện tập giai đoạn đầu là khoản thời gian bé chán nản nhưng khi bé chơi được một bài yêu thích bé sẽ cảm thấy có rất nhiều động lực. Sự quyết tâm và tập trung cố gắng để hoàn thành mục tiêu nhất định sẽ giúp trẻ hoàn thiện nhân cách và giải quyết tốt hơn trong các tình huống khác.

Học viên chỉ mới hơn 3 tuổi nhưng rất thích học trống

Mặt khác, vì đặc thù của việc học trống đòi hỏi người chơi phải hết sức tập trung và nhanh nhẹn. Chính vì vậy, rèn luyện khả năng tập trung trí não cao độ cho bé ngay từ nhỏ sẽ giúp phát triển những kĩ năng cơ bản, tránh xao nhãng và tập trung trí não tốt.

Về mặt âm nhạc

Các bé nhỏ thường hay nhút nhát rụt rè và sợ đứng trước đám đông, nhưng khi được biểu diễn trước sân khấu sẽ giúp bé tự tin và mạnh dạn hơn trong mọi tình huống. Học trống bé thường biểu diễn cùng với Band nhạc, là một thành viên bé sẽ học được tính hòa đồng với mọi người và làm việc theo một tập thể. Bố mẹ nào cảm thấy con mình không được tự tin hay kém hòa nhập với các bạn thì hãy cho con đi học trống nhé. Trống là bộ môn đem đến cho người chơi nhiều cảm xúc và thể hiện cá tính riêng của mỗi em. Độc đáo và thú vị cũng không kém. Nó giúp định hình tính cách của bé bằng cách dạy cho bé các kĩ năng cơ bản. Chơi trống cũng khiến trẻ năng động, thúc đẩy sự phát triển của trí não bé và giữ trẻ không ngừng học hỏi những điều mới mẻ. Chính vì vậy, phụ huynh nên để trẻ trải nghiệm việc chơi trống ít nhất một lần trong đời.