1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Tại sao bạn không có động lực để học đàn guitar?

Bạn đã từng học đàn guitar và đang gặp khó khăn về việc không có động lực để tiếp tục học và tập đàn, bạn cảm thấy kiệt sức và chán nản khi mỗi lần cầm đàn guitar lên và đánh. Nhưng lại không biết tại sao mình lại gặp phải vấn đề như vậy mặt dù mình cũng đang rất thích học đàn.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để tìm ra hướng giải quyết để khắc phục về vấn đề này và tiếp tục học đàn guitar thật tốt nhé!

  1. Không biết phải thực hành gì trên cây đàn guitar

Đa số các bạn mới bắt đầu học guitar thường không biết mình phải làm gì và đánh gì trên những dây đàn guitar và thường đánh theo sự hiểu biết riêng và thường mắc sai lầm trong cách chơi, thực hành nhiều lý thuyết trong một lúc. Đây cũng là một tinh thần tốt về tinh thần nhiệt huyết cao độ, tuy nhiên với phương pháp này sẽ khiến bạn nhàm chán. Trong một buổi học nếu bạn chưa thành thạo một kỹ thuật hay bài tập nào mà lại chuyển qua kỹ thuật bài tập khác thì bạn sẽ chẳng học được gì mà còn lang mang nó sẽ gây cho bạn một tâm lí chán nản. Bạn cần nên biết mình sẽ phải thực hành gì và đánh gì một cách thành thạo, nó sẽ là động lực giúp bạn học guitar tốt hơn.

2. Không hoạch định cho mình một kế hoạch khi học đàn guitar

Ít ai biết rằng thiết lập cho mình một lịch trình học guitar sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Một sai lầm hay mắc phải của người học guitar là hay cố gắng chia đều khoảng thời gian cho những lý thuyết, kỹ thuật cần thực hành. Mỗi kế hoạch cần có một khoảng thời gian nhất định, dài ngắn khác nhau. Đi vào trọng tâm bài học cái nào cần giải quyết trước những gì cần thực hành sau để nâng cao khả năng chơi đàn guitar. Vì vậy, bạn cần có một kế hoạch học đàn guitar toàn diện, nó giống như một bức tranh lớn, tổng quát. Bạn phải có một tầm nhìn tổng thể giúp bạn thực hành guitar.

3. Không biết trân trọng quá trình thực hành

Bạn thường cảm thấy việc thực hành guitar là một điều rất khó khăn, chính lúc này đang làm cho bạn có tâm lí chán nản và muốn bỏ cuộc. Học đàn guitar là cả một quá trình, cần dành nhiều thời gian, vì vậy bạn hãy tập cho mình thói quen suy nghĩ tích cực, khó khăn trong lúc học tập chỉ là những bài học để bạn rút ra kinh nghiệm và chơi tốt hơn. Hãy tạo cho mình một tinh thần thoải mái, phải biết kết hợp vừa vui chơi vừa thực hành để đạt hiệu quả tốt nhất. Đừng để mình có thái độ nặng nề càng làm bạn chán nản. Tạo sự thoải mái, không khí vui tươi trong khi chơi guitar là một trong những động lực lớn để bạn có hứng thú chơi guitar.

4. Không kiên trì trong việc học guitar

Suy nghĩ và tư tưởng tiêu cực sẽ giết đi niềm đam mê của bạn. Bạn luôn kì vọng rằng mình sẽ chơi được guitar ngay, muốn đánh giỏi như người ta mà trong khi đó bạn lại bỏ qua những kỹ thuật cơ bản nhưng thực chất bạn vẫn chưa hiểu và thực hành tốt, và luôn tìm cái mới mẻ không cần biết mình có đánh được hay không. Và rồi, bạn không nắm được gì. Để chơi guitar giỏi, bạn cần phải kiên nhẫn. Và luôn trong tư thế “Không bao giờ bỏ cuộc bất cứ khó khăn nào”.

Phải tìm ra nguyên nhân tại sao bạn không thể học và chơi guitar giỏi như mọi người khi biết được lí do thì lúc này bạn mới có thể tiếp tục tạo cho mình động lực. Bạn nên đề xuất những giải pháp trong khi học đàn guitar để bạn có thể chơi tốt hơn trong tương lai.

Chúc bạn thành công!