1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Tại sao nên cho trẻ cảm thụ âm nhạc sớm?

Những nghiên cứu khoa học về sự phát triển đầu đời của trẻ đã chỉ ra rằng âm nhạc đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển trí tuệ và tâm hồn của trẻ.

Đồng thời hoạt động Âm nhạc có khả năng truyền cảm hứng, kích thích trí tưởng tượng, khích lệ tư duy sáng tạo, tăng khả năng cảm nhận tinh tế và giúp trẻ bộc lộ cảm xúc với thế giới tươi đẹp xung quanh.

IMG_0254

Vì vậy quyết định cho con theo học đàn khi con ở độ tuổi mầm non là một quyết định đúng đắn. Cho con học đàn khi con được 3 tuổi là việc làm đúng, nhưng sai lầm của các ông bố bà mẹ là chọn Trường cho con. Ở độ tuổi này các bé khó có thể học hát một bài hát một cách rõ ràng và chuyên nghiệp hay ngồi hàng giờ để tập luyện những bản nhạc lặp đi lặp lại. Nếu cứ như vậy sẽ khiến đa số trẻ cảm thấy nhàm chán từ đó ghét học đàn, hát, ghét âm nhạc, ảnh hưởng đến tâm lí của trẻ…

IMG_1259

Giá trị từ việc cho bé cảm thụ âm nhạc khi còn nhỏ mang lại nhiều lợi ích rất quan trọng. Thông qua những bản nhạc có lời và không lời giúp cho trí tưởng tượng của bé thêm phong phú với cái nhìn về thế giới xung quanh với nhiều màu sắc lung linh. Trẻ biết hát trước khi biết nói đã được khoa học chứng minh, bé học hát những bài hát trong quá trình học và bài tập luyện ngón theo giai điệu khi còn nhỏ giúp trẻ phát âm chuẩn chính xác. Hoạt động âm nhạc như những trò chơi vận động tay chân và toàn thân giúp cho hệ cơ, xương được phát triển. Hoạt động chơi ngón tay giúp trẻ phát triển về cảm nhận xúc giác và chuẩn bị tốt nhất để có thể chơi các nhạc cụ sử dụng tay ở bậc học cao hơn. Âm nhạc là một trong những yếu tố giúp các bé biểu lộ tình cảm, cảm xúc một cách chân thật nhất. Và cuối cùng, từ trong lớp cảm thụ âm nhạc, bé sẽ được kết nối với bạn bè cùng lớp tạo cho bé biết được như thế nào là hoạt động nhóm, kỉ năng giao tiếp giúp bé tự tin và mạnh dạn hơn.

2

Cảm thụ âm nhạc tuy không còn lạ nhưng vẫn còn khá mới với phụ huynh Việt Nam và không có nhiều phụ huynh hiểu đúng về nó. Bố mẹ quen với việc cho con học đàn theo kiểu truyền thống, nhưng không biết rằng độ tuổi của con chưa phù hợp. Để hiểu thêm về lớp học cảm thụ âm nhạc cho trẻ mầm non, mời phụ huynh kham khảo tại Trường Âm Nhạc Việt Thanh. Trường giảng dạy theo bộ giáo trình Kawai của Nhật Bản, đã áp dụng thành công 50 năm tại Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới. Và đã đến Việt Nam, Trường cũng rất vinh dự khi được Trường Kawai chọn làm nơi tin tưởng để giảng dạy và áp dụng bộ giáo trình này.

Với bài viết này Trường mong muốn được đem một phần nhỏ những hiểu biết để chia sẻ cùng mọi người để phụ huynh có cái nhìn đúng đắn khi cho con theo học âm nhạc từ khi còn rất bé. Nếu trẻ được bồi dưỡng sự hứng thú và niềm say mê với âm nhạc từ khi còn nhỏ cùng với nền tảng kiến thức âm nhạc cơ bản vững chắc được bồi dưỡng một cách từ từ, có hệ thống thì khi trẻ lớn việc phụ huynh muốn cho con theo học đàn, hát sẽ không còn là vấn đề. Các con sẽ học với niềm say mê và “cảm nhận âm nhạc từ bên trong”.

Trường nhạc Việt Thanh chân trọng kính mời quý phụ huynh có em nhỏ ở độ tuổi mầm non muốn tìm hiểu rõ về lớp học “Cảm thụ âm nhạc” này, hãy đến học thử tại Trường, Trường hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. (Vui lòng liên hệ với trường trước để được sắp giờ học thử).