1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Tìm hiểu sơ lược đàn Takamine

Takamine sản xuất rất nhiều model khác nhau về kiểu dáng, loại gỗ, màu sắc…tạo ra rất nhiều phân khúc dành cho nhiều đối tượng khách hàng và quan trọng hơn là phù hợp với phong cách chơi khác nhau. Mỗi dòng nhạc cần một loại âm sắc khác nhau và Takamine đã nghiên cứu rất kỹ để đưa ra thiết kế phù hợp với mỗi phong cách chơi nhạc
– Dreadnought: dành cho đệm hát dòng nhạc nhẹ, nhạc đồng quê. Thùng đàn lớn cho chất âm trầm ấm mượt mà, phù hợp với chơi đệm hát cho các thể loại Pop, Folk, Country, Blues…
đàn guitar takamine

đàn guitar takamine

– Auditorium (Nex): kiểu dáng này phù hợp với phong cách chơi nhạc của các bạn trẻ với âm thanh trong trẻo, rõ ràng. Góc bo eo đàn sâu hơn giúp thao tác dùng tay phải của người chơi thoải mái hơn. Finger style rất thích hợp khi chơi ở kiểu dáng này.
đàn guitar có Finger style
– Classic: kiểu dáng classic tiêu chuẩn luôn là một trong những kiểu dáng được chú trọng nhất. Dòng đàn classic Takamine là kiểu thuần túy cổ điển dành cho người chơi thể loại cổ điển. Cần đàn không họa tiết đánh dấu số ngăn đưa người chơi trở về bản gốc của 1 cây đàn cổ điển nguyên thủy. Với dòng nhạc Flamenco, dáng đàn classic luôn là lựa chọn hàng hàng đầu.
classic guitar takamine

classic guitar takamine

– Jumbo: dáng đàn đặc biệt với thùng nở rộng phần đáy với âm trầm rõ nét hơn dáng Auditorium. Jumbo là sự lựa tối ưu về âm thanh cho phong cách Finger Style, nhưng thùng đàn to quá nên sẽ dễ tạo cảm giác mỏi khi chơi vì thế người chơi Finger Style đa phần chọn Auditorium.
guitar takamine có Finger

guitar takamine có Finger

 

Các loại gỗ
Cũng như hầu hết các hãng sản xuất guitar khác, các loại gỗ thường dùng đóng đàn đều được Takamine sử dụng từ những loại phổ thông đến cao cấp. Các loại gỗ được Takamine tuyển chọn kỹ lưỡng và xử lý nghiêm ngặt trước khi đưa vào sản xuất guitar. Tất cả các loại gỗ đều trải qua các công đoạn sấy, ủ trong môi trường hút chân không, xử lý ổn định nhiệt,… kéo dài 5-6 năm.
 Nơi sản xuất đàn guitar Takamine
– Nhà máy tại Nhật Bản: chuyên sản xuất các dòng đàn Pro Series (từ Series 1 đến Series 7), Legacy Series, Classic Series, Signature Series và vài model thuộc G Series. Hàng năm, Takamine sản xuất 1 model LIMITED cho năm đó với số lượng có hạn trên toàn thế giới. Nhà máy tại Nhật có địa chỉ đặt tại Nakatsugawa – Gifu – Nhật Bản.
– Nhà máy tại Trung Quốc: chuyên sản xuất các dòng sản phẩm EG series, GC Series và ED Series
– Nhà máy tại Indonesia: sản xuất các dòng sản phẩm D Series.