1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

TRUYỀN THUYẾT CÂY ĐÀN GUITAR

Ngày xưa tại ngôi làng nọ có một cụ già sống bằng nghề mộc rất giỏi tại vùng nam Tây Ban Nha, với đôi tay khéo léo và tài năng của cụ nên không ai có thể sánh bằng. Sống cùng với cụ là cô con gái tên gọi là Citra.

Citra có một khả năng rất là đặc biệt, mỗi khi cô rất giọng hát của mình dù ai đang làm công việc gì cũng phải ngừng tay để lắng nghe và say sưa với giọng hát của cô, những chú chim non cũng phải ngừng hót để thưởng thức giọng hát của cô… Như được trời phú giọng hát của cô như một than thuốc thần kì có thể chữa được rất nhiều bệnh nan y một cách kì lạ. Dân chúng ở khắp Tây Ban Nha thường tìm đến nàng mỗi khi có dịch bệnh phát sinh.

DSCN0599

Vào một ngày trời như trút mưa dữ dội ngoài đường không một bóng người. Bỗng có tiếng gõ cửa ngôi nhà của hai cha con nàng. Đứng trước cửa là một bà cụ già quần áo rủ rượi, người ướt đầm vì trời mưa. Bà cụ gần như không còn sức để đứng vững vì lạnh, vì đói . Bà cụ được mời vào nhà, cô gái nhanh nhảu mang quần áo khô cho bà thay và cùng nhóm lửa cho bà cụ sưởi ấm, rồi cho bà uống một cốc sữa nóng và bánh mì cho lại sức.

Sáng hôm sau, khi bà cụ khỏe lại , bà ôm Citra và khóc bà kể hoàn cảnh cô cháu nội của mình đang ốm nặng một căn bệnh quái ác gần như muốn cướp đi mạng sống của cháu, bà đã mời rất nhiều thầy lang đến chữa bệnh nhưng ai cũng đều lấc đầu. Gia đình thì chỉ có một mình cháu vì thương cháu lão phải lẵn lội gần cả tháng trời để đến xin cô giúp cho đứa cháu tội nghiệp của bà. Citra nghe bà kể thấy cô gái này đáng thương làm sao mặc dù chưa một lần gặp mặt quen biết.

Và cô gái quyết định cùng đi theo bà cụ để đem giọng hát của mình cứu mạng sống đứa cháu gái. Vì lo con đi đường gặp nguy hiểm nên người cha nhờ thêm hai người bạn của mình đi theo hỗ trợ cho Citra. Cuối cùng sau mấy tuần lễ đi đường vất vả họ cũng đã đến ngôi làng ở Asturias.

Đến nơi cô gái không cầm được nước mắt khi thấy đứa cháu của bà cụ đang thoi thóp từng hơi thở gần như sắp chết, như đang chờ một phép màu kì diệu nào đó để cứu mạng sống em. Không chờ được nữa Citra chỉ muốn lấy tiếng hát của mình để cứu sống em ngay lập tức, Citra liền cất tiếng hát. Hát và hát, hát mãi không thôi……hát một cách say sưa, cô đem hết trái tim hết tình cảm của mình vào bài hát chỉ mong phép màu xuất hiện. Ngày thứ nhất rồi ngày thứ hai… cho đến ngày thứ ba thì cháu gái cũng bắt đầu từ từ tỉnh dậy. Đến ngày thứ tư em đã khỏe hẳn căn bệnh quái ác đã rời đi!

 

Đến lúc Citra cũng phải chào tạm biệt mọi người và xin phép về quê nhà. Trên đường trở về nhà, đã không may cơn bão tuyết ập đến cả ba người đã bị chôn vùi bởi một trận bão tuyết trên vùng núi lạnh. Khi bão tuyết tan, một đoàn người hành hương  nhìn thấy Citra đang bị vùi sâu trong tuyết và lạnh cứng gần như chết.

 

 

10967808_1536343366638899_1623237227_n

Cha già đang từng ngày ngóng con trở về mà không thấy. Và cô nàng đã được đoàn người cứu thoát khỏi sự nguy hiểm và chở về cùng cha. Nhưng thật đáng tiếc cho Citra, khi bị vùi trong tuyết lạnh thanh quản của nàng đã bị liệt, nàng không thể cất tiếng hát được nữa.

Sống không được hát nàng như không còn niềm vui vào cuộc sống chỉ thui thủi nhốt mình trong căn phòng không muốn gặp một ai ngay cả người cha già của mình, luôn đắm chìm trong một trạng thái ưu uất đáng sợ… Người cha thấy con mình như vậy không khỏi chạnh lòng, và cố gắng tìm niềm vui khác cho con. Ông đã cố gắng bằng mọi cách và bỗng ông nhớ đến trong nhà kho của mình còn một khúc gỗ quý. Ngày ngày ngoài làm việc và chăm sóc cho Citra, lúc rãnh rỗi ông lại đục đẽo âm thầm trong nhà kho để làm một món quà cho con gái với hy vọng sẽ giúp con gái mình lấy lại niềm vui trong cuộc sống. Thế là một năm trôi qua và cuối cùng ông đã hoàn thành. Đó là một thứ nhạc cụ kỳ lạ không ai biết đến và đặc biệt ở đây hình dáng của loại nhạc cụ này nhìn rất xinh đẹp giống hình dáng một người thiếu nữ. Lận lội tìm đến người quen làm thợ săn, nhờ người ta săn cho ông hai con nai. Và ông đã bắt đầu cho công đoạn tiếp theo để hoàn thành món quà, con nai lớn, ông lấy gân chân căng ra làm những sợi dây trầm thấp; còn con nhỏ, ông lấy gân căng làm những dây bổng cao. Món quà từ tình cảm của người cha đã làm cho cô con gái cũng trở nên vui tươi hơn bầu bạn với thứ nhạc cụ đó và đó chính là cây đàn guitar đầu tiên trên thế giới.