1xbitbetvolegencobahisbetsoobetlikekralbetbetturkey giriştwitch viewer bothack forum

Những vấn đề khi học Violin

Rất nhiều phụ huynh lẫn học viên, mỗi lần đến Trường đăng kí học về bộ môn Violin và luôn hỏi Trường một câu gần như rất quen thuộc.

Đó là: “Học Violin hình như khó lắm phải không?”

Có phải như vậy không, mọi người hãy cùng đọc bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

1. Trong một tuần bạn nên chia nhỏ giờ tập ra, mỗi ngày nên dành ra ít nhất 45 phút hoặc một giờ để tập đàn không nên dồn hết thời gian vào một ngày trong tuần.

2. Khi tập bài sẽ có đoạn khó, và bạn đừng nên bỏ qua đoạn khó nhé mà bạn nên tập trung kiên nhẫn kéo những đoạn khó cho đến khi thuần thục. Khi giải quyết được rồi thì bạn kéo lại nguyên bài để hoàn thiện.

3. Dành thời gian nghe nhiều lần những bản nhạc của những nghệ sĩ nỗi tiếng và đặc biệt là những bài mà bạn đang tập luyện để làm tiền đề cho việc hoàn thiện nó.

IMG_0481

Lớp học violin

4. Trước khi tham gia biểu diễn trên sân khấu, bạn nên thử diễn cho người thân hoặc bạn bè mình xem trước để có được lời khuyên trân thành nhé

5. Loại nhạc cụ này cũng như loại nhạc cụ khác cũng có cái khó của nó, vì vậy khi học violin bạn nên đặt ra mục tiêu và kế hoạch cụ thể cho riêng mình trong mỗi giai đoạn luyện tập. Đừng nên bỏ những kiến thức đã học và phải tập luyện thường xuyên.

6. Hằng ngày, bạn nên luyện tập thuần thục thang âm và hợp âm rải (cả 3 bát độ). Luôn thay đổi các sắc thái khác nhau. Khi luyện tập theo hình thức này, bạn sẽ rút ra được rất nhiều bài học về kĩ thuật kéo cung.

7. Để trở thành một người chơi violin giỏi quan trọng đó là kỉ thuật điều khiển cung và kéo. Vì cách kéo cung đều liên quan đến màu sắc của âm thanh.

8. Sau mỗi lần tập xong, bạn nên lau sạch nhựa thông. Nếu để lâu ngày nhựa thông sẽ bám vào sẽ rất khó xóa.

9. Thay dây và rehair bow định kì.

10. Bạn đừng quá cố gắng tập luyện mà quên đi thời gian nghĩ ngơi, giấc ngủ rất cần thiết cho bộ não để nó ôn lại những gì bạn đã tập luyện.

IMG_0001

Học viên violin

11. Mọi người thường tập trung nhiều vào phần đầu và khá sơ sài ở phần cuối. Thính thoảng bạn cũng nên thay đổi cách tập này để giúp mình khá hơn.

12. Học violin bạn nên chuẩn bị cho mình những bài gọi là bài tủ để khi có dịp bạn kéo liền và ngay lập tức mà không cần vào bản nhạc hoặc không có người chỉ dẫn.

13. Không nên để lông cung ngựa quá căng, mỗi lần tập xong nên xả lông đuôi ngựa của cung kéo chùng xuống. Để được sử dụng lâu dài hơn

14.  Xem xét thật kỹ bản nhạc bạn đang luyện tập, nếu có nhạc cụ đệm kèm, bạn nên nhớ được phần đó.

15. Thích thú và có cảm hứng đó là tâm lí tốt nhất khi học đàn Violin. Nếu chưa chuẩn bị tâm lí và sẳn sàng tập thì nên tạm ngưng cho đến khi bạn thấy sẳn sàng.

16. Khi tập luyện bạn cảm thấy âm thanh mình tập không giống như mọi khi. Và bạn cố gắng tập để làm cho bằng được, đây là sai lầm bạn nên tạm ngừng tập ngay lúc đó. Thay vào đó thư giản bằng một việc khác. Sau một ngày hoạc hai ngày gì đó bạn hãy quay trở lại với việc tập đàn.

17. Tập luyện mãi mà không mang lại kết quả gì, sai liên tục, bạn hãy dừng lại và nghĩ ngơi.

18. Hãy tập luyện những bài etude của Dont, Fiorillo, Mazas, Kreutzer, Gavinies Rode,…